A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bà con Quảng Bình “Góp cá gửi thành phố Hồ Chí Minh”

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân thành phố Hồ Chí Minh trong đại dịch, Câu lạc bộ (CLB) du lịch Quảng Bình đã phát động chương trình “Góp cá gửi thành phố Hồ Chí Minh”. Chương trình đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Chương trình “Góp cá gửi thành phố Hồ Chí Minh” được CLB du lịch Quảng Bình khởi xướng và phát động từ ngày 28-6. Đến nay, nhiều người ở Quảng Bình đã đăng ký góp cá nục; chương trình cũng nhận được sự ủng hộ bằng tiền mặt từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. CLB du lịch Quảng Bình đã tiến hành thu gom cá từ các thuyền đánh bắt của ngư dân để vận chuyển vào miền Nam.

Được biết, để có chuyến xe cá chất lượng, thành viên CLB du lịch Quảng Bình đã có mặt tại bãi biển xã Nhân Trạch (Bố Trạch) từ sáng sớm để thu mua những mẻ cá tươi ngon ngay khi thuyền của ngư dân vừa cập bến. Thành viên CLB và nhiều tình nguyện viên đã làm việc rất hăng say, nhiệt tình để chuyến xe đầu tiên chở 3 tấn cá nục tươi được sơ chế, làm sạch, đóng gói, cấp đông và 100kg tép khô vượt hành trình dài hơn 1.000km đến với các khu vực phong tỏa do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cá nục được sơ chế, đóng gói, cấp đông trước khi chuyển lên xe.

 Chị Trần Thị Thùy Dung, Chủ nhiệm CLB du lịch Quảng Bình cho biết: "Nghe tin thành phố Hồ Chí Minh phải áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố, là những người làm du lịch, dù gặp nhiều khó khăn do Covid-19, song chúng tôi cũng muốn chung tay góp sức hỗ trợ người dân thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi thu gom cá, chúng tôi đã liên hệ với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương để đón cá vào, bảo đảm chấp hành đúng quy định phòng, chống dịch, kịp thời đến được với người dân vùng bị phong tỏa".

Ngay khi xe vào đến nơi, liên đoàn lao động các quận và các tình nguyện viên đã chia chuyển đến các bếp ăn hỗ trợ cho lực lượng tại các chốt phong tỏa, khu cách ly, còn lại một phần được chuyển đến "Tủ lạnh 0 đồng", cấp phát cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng trong các khu cách ly, phong tỏa.

Đóng gói vào các thùng xốp trước khi vận chuyển.

Xúc động với những tình cảm yêu thương bà con Quảng Bình gửi tới người dân thành phố Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thị Hà, khu phố 6, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh nói: “Chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn tới bà con nhân dân Quảng Bình và các nhà hảo tâm đã không quản ngại đường sá xa xôi, chung tay góp cá tươi, tép khô đến với chúng tôi. Món quà là nguồn động viên tinh thần hết sức to lớn để người dân thành phố Hồ Chí Minh vượt qua những ngày khó khăn để chiến thắng đại dịch".

Được biết, CLB du lịch Quảng Bình đang hướng tới mục tiêu thực hiện khoảng 4 chuyến xe tương tự, mang chút lòng thành của bà con xứ Quảng tiếp sức cho người dân Sài Gòn vững vàng vượt qua đại dịch Covid-19.

ĐẶNG VŨ - CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội