A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hết lòng vì Nhân dân

Theo Thượng tá Trương Thế Vĩ, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bố Trạch (Quảng Bình), thời gian qua, huyện Bố Trạch đã tham mưu, chỉ đạo tiếp nhận và cách ly hàng trăm công dân phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 điểm cách ly tập trung của huyện. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng vũ trang huyện Bố Trạch đã phát huy tinh thần “Phía trước là Nhân dân” tổ chức tiếp nhận, phục vụ công dân chu đáo; kêu gọi các cấp, các ngành ủng hộ người dân khó khăn, tạo niềm tin cho công dân yên tâm cách ly, chung tay phòng, chống dịch.

 

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Bố Trạch ủng hộ rau, củ, quả phòng, chống dịch. Ảnh Thanh Hoài.

Theo lời giới thiệu của Thượng tá Trương Thế Vĩ, chúng tôi đến Trung tâm Giáo dục dạy nghề của huyện Bố Trạch ở xã Trung Trạch, nơi đang cách ly hơn 150 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19. Mặc dù trời nắng nóng oi bức, nhưng cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện, dân quân xã Trung Trạch vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ, người canh trực, chốt chặn, người nấu ăn, đưa cơm... nhiệt tình, trách nhiệm.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Châu Mạnh Cường, Nhân viên Ban Tham mưu nói: “Từ khi công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về cách ly tập trung, tôi xung phong lên đường thực hiện nhiệm vụ tại đây. Bên cạnh phục vụ tận tình, chu đáo cho công dân, chúng tôi thường xuyên động viên mọi người yên tâm cách ly, chung sức, đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh”.

.. tặng quà cho khu cách ly. Ảnh Thanh Hoài.

Cũng như ở điểm cách ly Trung tâm Giáo dục dạy nghề huyện Bố Trạch, đến điểm cách ly tại Ủy ban Nhân dân xã Hoàn Trạch cũ, (nay là thị trấn Hoàn Lão) chúng tôi cũng cảm nhận được tinh thần vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Bố Trạch. Mặc dù mồ hỗi ướt đẫm lưng áo, nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Trao đổi với chúng tôi, anh Dương Anh Quân, chiến sĩ dân quân, Khối 5, thị trấn Hoàn Lão, cho biết: “Với mong muốn góp một phần công sức của mình đẩy lùi dịch bệnh, hàng ngày sau khi dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ các khu vực, chúng tôi cùng nhau xuống bếp phụ giúp các cô giáo chuẩn bị những món ăn ngon cho công dân để mọi người ăn hết khẩu phần, tiêu chuẩn, có sức khỏe, nhất là các cháu nhỏ và người lớn tuổi”.

Các tổ chức, cá nhân tặng tiền mặt và vật chất khu cách ly. Ảnh Thanh Hoài.

Bên cạnh tham mưu, chỉ đạo và trực tiếp thực hiện nhiệm vụ ở các khu cách ly, lực lượng vũ trang huyện Bố Trạch còn tự giác ủng hộ tiền mặt, vất chất nhu yếu phẩm hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch với số lượng gần 7 tấn rau, củ quả các loại, chiếm 1/3 tổng số sản phẩm của toàn tỉnh. Đặc biệt, Ban CHQS huyện đã kêu gọi cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện, cán bộ, chiến sĩ dân quân, các mạnh thường quân ủng hộ giúp đỡ công dân về cách ly trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn từ 1-2 triệu đồng/người; lắp toàn bộ quạt điện cho các phòng cách ly; bảo đảm tất cả các nhu yếu phẩm cần thiết, nhằm chia sẻ những khó khăn, giúp người dân an tâm cách ly, chiến thắng đại dịch.

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện vệ sinh khu cách ly. Ảnh Thanh Hoài.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thỏa, ở xã Tây Trạch, từ thành phố Hồ Chí Minh về cách ly tại Trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Hoàn Trạch cũ, có bầu 36 tuần, chuyển dạ được cán bộ y tế khung cách ly thăm khám và chị đã sinh hạ cháu gái nặng 2,5kg mẹ tròn con vuông, chị rất xúc động nói: “Tôi rất vui và xúc động khi trở về quê hương tránh dịch, lại được các cấp chính quyền quan tâm, giúp đỡ. Không chỉ chăm lo sức khỏe, phục vụ ăn uống cho công dân, các chú bộ đội và quân y còn nấu cháo dinh dưỡng cho những người có bầu và các cháu nhỏ. Đặc biệt còn hỗ trợ tôi hơn 1 triệu đồng để trang trải cuộc sống. Tôi biết ơn các chú bộ đội và lực lượng phục vụ nhiều lắm”.

... tặng quà cho chị Nguyễn Thị Thanh Thỏa. Ảnh Thanh Hoài.

“Tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. Bằng tình thương và trách nhiệm, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Bố Trạch đã và sẽ vượt qua trở ngại của thời tiết, những khó khăn, nguy hiểm phục vụ công dân tận tình như người thân của mình, tô thắm thêm truyền thống quê hương “Hai giỏi”, nhân lên hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân”- Thượng tá Trương Thế Vĩ khẳng định.

HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội