A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Nghệ An: Tổng thu ngân sách trong 9 tháng đầu năm 2019 tăng 16,3% cùng kỳ

Sáng ngày 15/10/2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội Quý 3 năm 2019.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, tỉnh Nghệ An có tổng sản phẩm GRDP ước tăng 7,68% số với cùng kỳ. Trong đó, khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 9,91%; khu vực nông, lâm, thủy sản tăng 4,84%; khu vực dịch vụ tăng 7,5%. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 9 tháng là 11.255,86 tỷ đồng, đạt 83,4% dự toán, tăng 16,3% cùng kỳ.

Toàn cảnh buổi họp báo.

 

Tỉnh Nghệ An đã tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng và thi công các dự án trọng điểm như: Đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò (giải đoạn 1), các dự án tại Cảng hàng không quốc tế Vinh, cảng Cửa Lò, cầu Cửa Hội qua sông Lam... Thu hút đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo toàn diện. Qua 9 tháng, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 81 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 9.797 tỷ đồng.

Các hoạt động tuyên truyền, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể thao trong các dịp lễ Tết, kỷ niệm đất nước và của tỉnh được tổ chức hiệu quả. Công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh được thực hiện tốt. Trong 9 tháng đã giải quyết việc làm cho 30.738 lao động. Tỉnh đã thực hiện tốt việc quản lý, chỉ trả chế độ trợ cấp ưu đãi thường xuyên cho trên 72,74 ngàn người có công với cách mạng. Quốc phòng, an ninh toàn tỉnh tiếp tục được củng cố vững chắc, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm…

Đại diện các cơ quan báo chí đặt câu hỏi liên quan đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Nghệ An.

 

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã đặt các câu hỏi liên hoan đến nợ đọng thuế của các doanh nghiệp, việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, vấn đề nước sạch cho địa bàn thành phố Vinh cùng một số vùng lân cận, hiệu quả của các dự án đầu tư… và được đại diện sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An trả lời thấu đáo.

Tin,  ảnh: ĐỨC CƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA code
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết