A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội diễn văn nghệ quần chúng LLVT Hà Tĩnh năm 2017 thành công, đạt chất lượng tốt.

Sau 2 ngày, đêm tranh tài sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, giao lưu và học hỏi, chiều ngày 17/12/2017, Hội diễn văn nghệ quần chúng LLVT tỉnh Hà Tĩnh năm 2017 với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành” kết thúc với chương trình công diễn các tiết mục đặc sắc và lễ trao giải cho các Đội đạt thành tích xuất sắc tại Hội diễn. Đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự buổi lễ.

Tiết tục “Linh thiêng Việt Nam” do Đội văn nghệ quần chúng 
LLVT huyện Vũ Quang biểu diễn tại lễ bế mạc trao giải.

 

Đại biểu lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham dự lễ bế mạc hội diễn.

 

Bám sát tư tưởng, chủ đề, 15 Đội văn nghệ quần chúng đến từ LLVT 13 huyện, thành, thị; Trung đoàn 841 và Trường Quân sự tỉnh đã mang đến Hội diễn 84 tiết mục đặc sắc với nhiều thể loại nghệ thuật: Ca, múa, nhạc, hoạt cảnh, dân ca ca ngợi Đảng, Bác Hồ; truyền thống Quân đội, đơn vị; tình yêu quê hương, đất nước. Đặc biệt, có 14 tiết mục tự biên, thể hiện khả năng sáng tác trong hoạt động văn hóa, văn nghệ của quần chúng và sắc thái của từng địa phương, đơn vị.

Nét nổi bật của hội diễn lần này, là các đơn vị tham gia đều có tiết mục hoạt cảnh dân ca trong chương trình. Vì vậy, chương trình hội diễn của các đội thể hiện vừa ca ngợi truyền thống QĐND Việt Nam anh hùng, vừa mang đậm văn hóa quê hương Hà Tĩnh; nhiều chương trình, tiết mục đã bám sát chủ đề, nội dung mang âm hưởng của cuộc sống. Các chương được dàn dựng công phu, chất lượng nghệ thuật được nâng lên so với các lần hội diễn trước.

Đồng chí Đặng Quốc Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh
 tặng Cờ giải Đặc biệt cho LLVT huyện Nghi Xuân.

 

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh
 chụp ảnh lưu niệm với các Đội văn nghệ quần chúng đạt giải tại lễ bế mạc.

 

Kết thúc hội diễn, Đội văn nghệ quần chúng LLVT huyện Nghi Xuân được tặng giải Đặc biệt;  Đội văn nghệ LLVT Thị xã Kỳ Anh đạt giải Nhất. Ban tổ chức cũng đã tặng Cờ giải Nhì cho 2 tập thể, giải Ba cho 4 đơn vị; giải Khuyến khích cho 3 đơn vị.

Lãnh đạo Sở VHTT&DL Hà Tĩnh tặng Giấy khen
 cho LLVT Thành phố Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuân,
 Đức Thọ, Hương Khê, Thạch Hà và Can Lộc. 

 

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng Giấy khen cho LLVT Thành phố Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Khê, Thạch Hà và Can Lộc vì đã có thành tích trong hoạt động VHVN ở cơ sở, giai đoạn 2014 – 2017.

Tin, ảnh: TRẦN DŨNG      


Tác giả: TRẦN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội