A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Toàn dân phòng, chống dịch Covid - 19

Viên đá chống dịch

Từ những viên đá cuội vô tri, vô giác được lấy từ bờ sông, khe suối, trên núi qua bàn tay của các họa sĩ không chuyên trở thành những bức tranh, hình ảnh, đồ vật ngộ nghĩnh, đẹp mắt để sử dụng làm chắn giấy, tài liệu, trang trí bàn làm việc, làm quà tặng kỷ niệm… Đặc biệt, thông qua các hình ảnh cổ động của các lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch trên các viên đá còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân. Đó là mô hình “Viên đá chống dịch” đang được cán bộ, đoàn viên thanh niên và giáo viên nơi rẻo cao miền Tây xứ Nghệ thực hiện trong thời gian qua.

 

 

Đoàn viên thanh niên nhặt đá về rửa sạch và phơi khô trước khi vẽ.

 

 

Cùng nhau vẽ các thông điệp lên trên đá.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, ý tưởng trên do đồng chí Lô Thị Lan, Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám (huyện Tương Dương, Nghệ An) và các đoàn viên, thanh niên trong một lần giúp dân ở các bản khi đi qua các con suối thì thấy có nhiều đá cuội rất đẹp. Lại thời điểm nghỉ hè nên chị Lan nảy ra ý tưởng lấy những viên đá này về rồi vẽ, trang trí vừa tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em, tính sáng tạo cho đoàn viên thanh niên, trẻ em địa phương vừa bán để gây quỹ hoạt động.

Để thực hiện ý tưởng trên, Ban Chấp hành đoàn đã huy động hơn 30 bạn đoàn viên, thanh niên và giáo viên trẻ trên địa bàn chia làm hai nhóm. Nhóm thì ra suối, bờ sông, lên núi nhặt những viên đá cuội. Đá cuội được chọn là những hòn có bề mặt trơn nhẵn, hình thù đa dạng, đẹp mắt và vừa tay về rửa sạch đất, phơi khô. Nhóm còn lại ở nhà trang trí, vẽ, tạo hình và hoàn thiện sản phẩm. Các hình vẽ chủ yếu là con vật nghộ nghĩnh, cây cối, ảnh chú bộ đội, bác sĩ để lan tỏa thông điệp phòng, chống dịch Covid-19… Sau khi các sản phẩm hoàn thiện, các nhóm chụp ảnh và thông qua mạng xã hội, facebook để quảng cáo và bán cho khách hàng có nhu cầu với giá từ 10-30 nghìn đồng.

 

Các sản phẩm sau khi hoàn thiện.

 

Niềm vui của các em học sinh sau khi hoàn thành tác phẩm của mình.

Đồng chí Lô Thị Lan, Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám (huyện Tương Dương, Nghệ An) chia sẻ: “Thực hiện ý tưởng đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính phủ trong ủng hộ quỹ vắc xin…Nên chúng tôi thống nhất là sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được để ủng hộ. Khi biết mục đích của chương trình thì rất nhiều khách hàng, tổ chức đã đặt mua với số lượng lớn để ủng hộ. Hiện có rất nhiều đơn hàng nhưng do dịch bệnh phức tạp nên nhóm chúng tôi chưa thể thực hiện và bàn giao cho họ được”.

Tham gia tích cực và nhiệt tình từ đầu đến nay, em Lương Gia Băng, Lớp 3A, Trường Tiểu học Thạch Giám 1, Thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương chia sẻ: “Nghỉ hè cháu em được bố mẹ và các anh chị cho tham gia chương trình vẽ đá em rất thích vì em được thỏa đam mê hội họa của mình, vừa được góp phần sức mình vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Em sẽ cố gắng vẽ thật đẹp và nhiều sản phẩm để cùng các anh chị phòng, chống dịch.

Được biết qua 2 đợt thực hiện, các bạn trẻ đã vẽ và bán được gần 600 sản phẩm với tổng số tiền gần 7 triệu đồng. Trừ đi chi phí mua vật chất, toàn bộ số tiền còn lại đã được nhóm chuyển đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Thạch Giám để ủng hộ vào quỹ vắc xin Covid-19.

“Thời gian tới chúng tôi tiếp tục huy động, kêu gọi các bạn trẻ tham gia vào chương trình. Để mỗi sản phẩm đến với khách hàng sẽ là thông điệp lan tỏa ý thức chống dịch, góp phần cùng các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả”, Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám Lô Thị Lan cho biết.

DUY ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội