A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình phối hợp đón công dân về quê tránh dịch

Ngày 09/10/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành chức năng địa phương tiến hành tiếp nhận hơn 1.100 công dân là con em Quảng Bình đang học tập, sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch Covid-19.

Hướng dẫn bà con tiến hành các thủ tục tiếp đón theo quy định.

Đối tượng được đón về đợt này là những phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ, học sinh, người già... Theo đó, cùng với việc phân công, cắt cử cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân trực tiếp đến các ga Mỹ Đức (huyện Lệ Thủy); ga Đồng Hới (thành phố Đồng Hới); ga Hoàn Lão (huyện Bố Trạch), ga Minh Lệ (thị xã Ba Đồn) và Ga Đồng Lê (huyện Tuyên Hóa) phối hợp đón tiếp, hướng dẫn, bố trí sắp xếp xe cho bà con về các địa phương, Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố đã chủ trì tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị kích hoạt các khu cách ly cấp xã, phường, thị trấn để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly khi bà con trở về. Đồng thời tăng cường nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quyết tâm không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, chống phá chủ trương nới lỏng giãn cách phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước cũng như của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Được biết, đợt này, theo số lượng đăng ký, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp nhận 2.767 công dân trở về quê hương trong hai ngày 09 và 10/10/2021.

Tin, ảnh: LAN ANH - THANH SƠN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội