A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Anh Hiếu nghĩa tình

Niềm vui của chị Xoan

Sáng ngày 21/7/2020, trên đường đi làm qua đoạn ven sông Lam gần kho xăng dầu xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, Nghệ An, Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Trần Văn Hiếu, Phó giám đốc Xí nghiệp 10 - Công ty Xây dựng COECCO Lào thuộc Tổng công ty Hợp tác kinh tế  Quân khu 4 nhặt được 1 chiếc ví. Mở ví ra xem, anh thấy trong đó có một số giấy tờ cá nhân, điện thoại, thẻ ATM cùng một số tiền mặt và tư trang khác.

Trung tá QNCN Trần Văn Hiếu bàn giao số tài sản cho chị Kha Thị Xoan.

Anh nghĩ rằng, người đánh rơi số tài sản lớn như vậy có lẽ sẽ quay lại tìm và anh đứng chờ ở đó, nhưng gần đến giờ làm việc vẫn không có người đến tìm. Anh đành cầm ví đến cơ quan và đăng tin trên mạng xã hội để tìm người đánh rơi. Sau hơn 3 giờ đồng hồ đăng tin đến 10h sáng cùng ngày, người đánh rơi tài sản là chị Kha Thị Xoan ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, hiện đang làm việc ở thành phố Vinh đã liên lạc và đến đơn vị làm thủ tục nhận lại tài sản.

Tại buổi bàn giao tài sản, chị Kha Thị Xoan đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới nghĩa cử cao đẹp của đồng chí Trần Văn Hiếu. Nhận lại chiếc ví, chị Xoan xúc động: “Suốt đêm qua đến giờ tôi nghĩ sẽ không tìm lại được chiếc ví nữa. Vì đoạn đường tôi đi dài, người qua lại đông và trong chiếc ví có nhiều tài sản quý..

Có mặt mặt buổi bàn giao tài sản cho chị Xoan, Đại tá Lê Hữu Duẩn, Bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc Công ty Xây dựng COECCO Lào cho biết: “Trung tá QNCN Trần Văn Hiếu vừa là Phó giám đốc Xí nghiệp 10 kiêm Chủ tịch Công đoàn công việc nhiều nhưng anh luôn tận tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Trong cuộc sống anh luôn sẵn sàng, tận tụy giúp đỡ đồng đội. Nhiều năm liền anh được các cấp khen thưởng”.  

Việc làm của Trung tá QNCN Trần Văn Hiếu đã góp phần tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trên quê hương Bác, là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

                                                      Bài, ảnh: TIẾN QUỐC - CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội