A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo 515 tỉnh Thừa Thiên Huế: Tìm kiếm, quy tập được 122 hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2016-2018

Ngày 25/10/2018, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2016-2018.
 

2 năm qua các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động xây dựng chương trình hành động, triển khai thực hiện các Đề án một cách chặt chẽ, xác định rõ mục tiêu từng năm, từng giai đoạn và coi đây là nhiệm vụ chính trị thiêng liêng góp phần vào sự ổn định chính trị, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh.

Toàn cảnh hội nghị
Đại diện Ban chỉ đạo 515 tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực, cố gắng, toàn tỉnh đã tìm kiếm và quy tập được 42 hài cốt ở nước bạn Lào và 80 hài cốt ở trong nước. Bên cạnh đó, việc xác định danh tính các hài cốt liệt sĩ được các cấp, các ngành triển khai tích cực. Từ năm 2016 đến nay đã tiến hành khai quật 4.575 mộ và 1.673 mộ được gửi mẫu đi giám định AND.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo 515 tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện các đề án./.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tác giả: quang đạo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội