Thứ sáu, 23/02/2024 - 20:28
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo Quân khu Bốn giành 2 giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII

    Chiều ngày 10/1/2022, Tổng cục Chính trị đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và công bố giải thưởng Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII, năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại Hội trường Tổng cục Chính trị (điểm cầu trung tâm) và 33 điểm cầu tại các đơn vị. Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì; Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII đã quyết định tặng Huy chương Vàng cho 30 tác phẩm, Huy chương Bạc cho 51 tác phẩm thể loại phóng sự; tặng Huy chương Vàng cho 10 tác phẩm, Huy chương Bạc cho 17 tác phẩm thể loại phim tài liệu; Tặng 03 Huy chương Vàng, 05 Huy chương Bạc cho thể loại phim khoa giáo. Tặng 20 Huy chương Vàng và 30 Huy chương Bạc cho chương trình chuyên mục "Quốc phòng toàn dân" và "Vì chủ quyền an ninh biên giới". Đồng thời tặng Giấy Chứng nhận Giải “Hình ảnh ấn tượng” cho 04 cụm hình ảnh trong 04 tác phẩm, tặng Bằng khen cho 152 tác phẩm mà các tác giả có nhiều cố gắng trong làm phim và chương trình tham dự Liên hoan.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị
thưởng cho các đơn vị đạt giải Vàng các thể loại tại Hội nghị. (tại điểm cầu trung tâm).
 Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm PT - TH Quân đội Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn TCCT trao thưởng cho các đơn vị đạt giải Bạc (tại điểm cầu trung tâm).

 

Tại Liên hoan lần này, Báo - Truyền hình Quân khu Bốn được tặng thưởng 02 giải Vàng gồm phóng sự: Dân bản Trường Sơn "Ưng cái bụng" và Chuyên mục Quốc phòng toàn dân. Giải Bạc phóng sự: Mãi mãi là sao sáng dẫn đường và Bằng Khen phóng sự: Người tốt ở Cupua và Phim khoa giáo:“4 tại chỗ” trong rốn lũ Quảng Bình. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa đạt giải Vàng với phóng sự: Những cánh tay nối dài của Đảng. Giải Bạc phóng sự: Vết thương không mảnh đạn. Bằng Khen với phóng sự: Khéo, đúng, nghiêm và Phim tài liệu: Bộ đội Cụ Hồ trên trận tuyến mới. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đạt giải Vàng với thể loại phim tài liệu: Mùa nắng ở đảo Ngư. Phóng sự: Phía sau những cánh cửa và chuyên mục Quốc phòng toàn dân đạt giải Bạc. Phim khoa giáo: Phòng chống tác hại vật liệu nổ sau chiến tranh đạt Bằng Khen. Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải Vàng với phóng sự: Tìm người ở Rào Trăng; Giải Bạc Chuyên mục: Quốc phòng toàn dân; phóng sự: Phía sau 80 giờ và 12 ngàn suất ăn và Phim tài liệu: Nghĩa tình người chỉ huy. Bằng Khen phóng sự: Đổi thay trên vùng đất Asho - A Lưới. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đạt giải Vàng với phóng sự: Giữ bình yên trên đất lửa và Bằng Khen với chuyên mục: Quốc phòng toàn dân. Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đạt Bằng khen với: Phim tài liệu: Người trở về từ đất lửa; Người trở về từ Trường Sa và phóng sự Nhà phao tránh lũ ấm tình quân dân và Hiệu quả từ mô hình ngôi nhà 10 ngàn đồng. Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình với phim tài liệu Có một huyền thoại và chuyên mục Quốc phòng toàn dân. Ngoài ra Ban tổ chức con trao ấn tượng thể loại phim tài liệu đó là: Cụm hình ảnh Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng đoàn cán bộ tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 trước khi hy sinh, trong tác phẩm "Nghĩa tình người chỉ huy", Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

     

 

Quang cảnh điểm cầu Quân khu 4

 

Tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII, năm 2021 có 415 tác phẩm, phản ánh toàn diện các mặt hoạt động của nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và thực tiễn cuộc sống người chiến sĩ, truyền thống của các đơn vị, địa phương trên cả nước; thể hiện các mảng đề tài phong phú, những người làm truyền hình tham dự Liên hoan đã không ngừng sáng tạo, đổi mới: từ cách khai thác đề tài cho tới ghi hình, xử lý hậu kỳ trong điều kiện còn nhiều khó khăn về lực lượng và trang bị nghiệp vụ. Bên cạnh đó, nhiều phim, phóng sự có sử dụng các trang thiết bị ghi hình hiện đại. Điều này cho thấy một bước chuyển mới của đội ngũ những người làm báo hình trong toàn quân, theo hướng tiếp cận phong cách làm truyền hình hiện đại. 

Thông qua Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII cho thấy đội ngũ những người làm báo hình trong Quân đội đã có những bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng, phong cách nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tác nghiệp, luôn bám sát nhiệm vụ, bám sát đơn vị và định hướng tuyên truyền. Dù tổ chức với hình thức trực tuyến nhưng đạt chất lượng tốt hơn trên tất cả các góc độ, cả về chất lượng tác phẩm và tính chuyên nghiệp của đội ngũ làm báo hình ở các đơn vị. 

Ban Giám khảo các thể loại dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII đã làm việc nghiêm túc, khách quan, đánh giá kết quả các tác phẩm truyền hình đã giúp Ban Tổ chức đánh giá đúng kết quả và chất lượng của Liên hoan. Kết quả Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII đã thể hiện rõ những nỗ lực, cố gắng của những người làm truyền hình trong Quân đội và những kết quả này sẽ mang lại hiệu quả xã hội sâu sắc khi các phim, các chương trình tốt được giới thiệu và tuyên truyền trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, các Đài truyền hình khu vực và địa phương. 

Tin, ảnh: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội