A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo Quân khu 4 đạt giải Nhất Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông

Tối ngày 4/1/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. Liên hoan do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG), Bộ Công an, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp tổ chức. Dự lễ có lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban ATGT Quốc gia, đại biểu các bộ, ngành Trung ương.

Toàn cảnh Lễ trao giải.

 

Liên hoan phim (LHP) toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống của Ủy ban ATGT Quốc gia được phát động tổ chức từ năm 1996. Qua 10 lần tổ chức, Liên hoan  đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho thể loại phóng sự.
Trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả.
Trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả.

 

Tham gia LHP toàn quốc về ATGT năm 2019 có 212 tác phẩm gồm các thể loại: Phóng sự, phim khoa giáo, video clip ngắn (ống kính giao thông) thể hiện rõ nét chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, trong đó tập trung vào các nội dung bao gồm: Thực trạng chấp hành pháp luật; vấn đề mất an toàn gia thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia, những nguy cơ, hệ lụy, những giải pháp…

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBATGT Quốc gia phát biểu tại Lễ trao giải.
Các đại biểu dự Lễ trao giải.

 

Các tác phẩm đều thể hiện rõ ràng tính thời sự trong nhiều khía cạnh liên quan đến an toàn giao thông và ý thức của người dân trong việc uống rượu bia khi tham gia giao thông. Ban giám khảo với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đã làm việc kỹ lưỡng và công tâm để chọn ra các tác phẩm xứng đáng để trao giải.

Các đại biểu dự Lễ trao giải chúc mừng nhóm tác giả Báo - Truyền hình Quân khu 4 đạt giải Nhất thể loại phóng sự.
Tác phẩm "Chuyện ở thôn CuPua" của Báo - Truyền hình Quân khu đạt giải Nhất.
Hoa hậu Ngọc Hân chúc mừng nhóm tác giả Báo - Truyền hình Quân khu 4.

 

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 3 Nhất, 6 giải Nhì; 9 giải Ba. Báo Quân khu 4 xuất sắc đạt giải Nhất thể loại Phóng sự với tác phẩm “Chuyện ở thôn CuPua” phản ánh cách làm, hiệu quả mô hình "Thôn không uống rượu bia" ở thôn CuPua, xã ĐaKrông, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị của nhóm tác giả: Phan Thanh Hải – Hồ Công Lĩnh – Trần Văn Dũng - Nguyễn Thị Thúy Hằng.

 

Tin, ảnh: TRẦN DŨNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội