A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị: Quy tập 9 hài cốt liệt sỹ.tại xã Hải Lệ

     Ngày 17/7/2020, đoàn công tác Cục Chính trị Quân khu 4 do đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng phòng Chính sách Quân khu, thành viên Ban chỉ đạo 515 Quân khu làm trưởng đoàn đã đến khảo sát khu vực quy tập hài cốt liệt sĩ tại đập Trấm, thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

    Theo nguồn tin của nhân dân, tại đập Trấm, thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị có hài cốt liệt sĩ, Đội quy tập 584, Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khảo sát và xác định vị trí có các phần mộ liệt sĩ. Sau thời gian triển khai phương tiện và lực lượng tìm kiếm đến chiều ngày 17/7/2020, đơn vị đã cất bốc được 9 bộ hài cốt, cùng với các di vật như tăng, võng và đồ dùng cá nhân, được xác định là hài cốt liệt sĩ các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam tham các chiến trường trên địa bàn Quảng Trị.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng phòng Chính sách Quân khu dâng hương viếng các lLết sĩ.

   Các phần mộ liệt sĩ do cán bộ, nhân viên đội quy tập 584, Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cất bốc được đều năm bên lòng hồ đập Trấm, do thời tiết hạn hán, nước cạn, một số hộ dân khai thác đất để canh tác và đã phát hiện các phần mộ. Được biết, đập Trấm là một trong những đập trọng điểm của tỉnh Quảng Trị, được xây dựng năm 1979 và hoàn thành năm 1982. Trước khi xây dựng, các cơ quan chức năng của tỉnh, các đơn vị Quân đội cũng đã khảo sát và quy tập các phần mộ liệt sĩ nằm trong lòng đập, nhưng do số lượng các phần một nhiều, nơi đây là điểm tập kết để các đơn vị chuẩn bị vượt sông Thạch Hãn nên vẫn chưa tìm hết các phần mộ.

Đoàn công tác Cục Chính trị Quân khu 4 khảo sát khu vực tìm kiếm hà cốt Lệt sĩ.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng phòng Chính sách Quân khu động viên cán bộ, nhân viên
 Đội quy tập 584.

 Hiện nay, cán bộ, nhân viên đội quy tập 584, Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tiếp tục mở rộng tìm kiếm. 

Qua khảo sát thực tế, làm cơ sở để Phòng Chính sách Quân khu đề nghị với Ban Chỉ đạo 515 Quân khu chỉ đạo, triển khai Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị điều động lực lượng, phương tiện khẩn trưởng mở rộng tìm kiếm và cất bốc các phần mộ còn lại trước khi mưa tới.

Tin, ảnh: HỒ VIỆT

   


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội