A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Quốc phòng: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ tại Quảng Bình và Quảng Trị

      Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), trong 2 ngày 24, 25/7/2020, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu đã thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình và tổ chức dâng hoa, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa Trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham gia cùng Đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, cùng đại biểu lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu.

Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã thành kính dâng hoa, thắp hương kính cẩn tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của Đại tướng, vị Tổng Tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà quân sự thiên tài đã hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam. Trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, với tình cảm, trách nhiệm của mình, các thành viên trong Đoàn công tác nguyện hứa phấn đấu học tập, rèn luyện, chiến đấu theo tấm gương của Đại tướng; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Quân đội ngày càng vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Đoàn công tác thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn.
Đoàn công tác thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Tại nghĩa Trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn 20 nghìn anh hùng liệt sỹ, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc sự cống hiến hy sinh, công lao trời biển của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng tuổi thanh xuân vì nền tự do, độc lập của dân tộc Việt Nam và nguyện hứa: cán bộ, chiến sỹ QĐND Việt Nam hôm nay luôn ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo và phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác thắp hương 10 hài cốt liệt sỹ vừa được 
Đội quy tập 584, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cất bốc tại xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, sáng ngày 25/7/2020, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4; tỉnh Đoàn Quảng Trị và Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tổ chức tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Cùng ngày, Bệnh viên Quân y 268, Cục Hậu cần Quân khu 4 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễm phí cho 500 lượt người là đối tượng chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, Quảng Trị.

Thông qua chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của các lực lượng; tham gia thực hiện có hiệu quả hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”. Thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên đối với gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời, nên cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

            Tin, ảnh: TRẦN DŨNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                   


Tác giả: TRÂN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội