A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Đối thoại dân chủ tại Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa.

Chiều ngày 14 tháng 5 năm 2019, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, các cơ quan Quân khu đã tổ chức hội nghị đối thoại dân chủ với cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ  Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa và một số đơn vị trực thuộc. Chủ trì đối thoại với sĩ quan Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4; đối thoại với quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh có đồng chí Đại tá Trịnh Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4.

    Buổi đối thoại tập trung vào một số nội dung về dân chủ trong Quân sự, Chính trị, Hậu cần, đời sống, các chế độ chính sách, công tác cán bộ, việc duy trì chế độ, nền nếp và mối quan hệ công tác, quan hệ cấp trên, cấp dưới ở đơn vị; việc phát huy dân chủ trong hoạt động lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của người chỉ huy và dân chủ thông qua hoạt động của Hội đồng quân nhân, các tổ chức quần chúng ... Trọng tâm là những tâm tư, nguyện vọng, băn khoăn của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, các vấn đề có liên quan.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4 quán triệt nội dung đối thoại
Cán bộ Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa và một số đơn vị tham gia buổi đối thoại

    Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, cởi mở, cán bộ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa đã trình bày những tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tìm hiểu thêm một số chế độ, chính sách của tập thể, cá nhân; đề xuất một số nội dung liên quan đến quá trình công tác, công tác xây dựng đảng, công tác cán bộ; công tác đảm bảo hậu cần đời sống; các chế độ về đảm bảo vật chất cho hoạt động CTĐ, CTCT, chế độ bảo hiểm y tế, một số quyền lợi của quân nhân tại đơn vị và một số nội dung khác....

Cán bộ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị 
phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Sau khi các ý kiến phát biểu tại buổi đối thoại, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, các cơ quan Quân khu đã trực tiếp giải trình, phân tích, làm rõ những nội dung có liên quan; những nội dung vượt quá thẩm quyền, đồng chí chủ trì hội nghị và các cơ quan Quân khu sẽ tổng hợp, báo cáo với Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp trên tiếp tục giải đáp. Những nội dung thuộc liên quan đến Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo, chỉ huy và các cơ quan Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa trực tiếp giải trình, để làm rõ.

Quang cảnh buổi đối thoại

     Thông qua buổi đối thoại dân chủ, nhằm nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, những vấn đề còn vướng mắc của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa; những thiếu sót bất cập trong tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; kịp thời phúc đáp giải quyết các ý kiến; Qua đó, giúp Đảng ủy Quân khu, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, cấp ủy đảng các cấp có chủ trương giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục khâu yếu, mặt yếu; thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng tổ chức đảng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tin, ảnh: Hồ Việt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội