A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 – Tỉnh Quảng Bình thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Bình năm 2019

 Dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Quân khu 4, đồng chí Hoàng Đăng Quang – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức hội nghị thống nhất một số nội dung chính về ý định tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Bình năm 2019. Dự hội nghị có Thiếu tướng Trần Võ Dũng – Chính uỷ Quân khu, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, các cơ quan Quân khu và lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Bình.

 

Đồng chí  Hoàng Đăng Quang phát biểu tại hội nghị

 

           Xác định nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ là một nội dung quan trọng trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của tỉnh trong năm 2019 nên sau khi có Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Quân khu về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị bước đầu. 

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, các cơ quan Quân khu tại hội nghị

 

Trong đó, nổi bật là tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo, ban tổ chức, các tiểu ban giúp việc trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; tổ chức khảo sát quy hoạch sở chỉ huy, xây dựng hệ thống công sự, trận địa; khảo sát các địa điểm thực binh và một số nội dung trọng tâm khác….

Thiếu tướng Nguyễn Dõan Anh kết luận hội nghị

 

          Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành tỉnh Quảng Bình, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Quảng Bình đã kết luận thống nhất về đề mục, địa điểm, các nội dung diễn tập. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tư lệnh Quân khu nhấn mạnh, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh có nhiều nội dung mới nên tỉnh Quảng Bình cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ; các cơ quan, ban, ngành nhất là cơ quan quân sự, công an, biên phòng cần nghiên cứu kỹ các bài tập, nhất là các nội dung mới, để tham mưu cho Ban chỉ đạo làm tốt mọi công tác chuẩn bị, đảm bảo diễn tập đạt hiệu quả cao, thiết thực và an toàn; trong quá trình diễn tập, các đơn vị tham gia kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ diễn tập với làm tốt công tác dân vận tại địa bàn đóng quân, góp phần tạo nên thành công trong diễn tập lần này.

Đại biểu tỉnh Quảng Bình tại hội nghị

 

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, các cơ quan Quân khu và Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình khảo sát địa điểm thực binh đánh đich đổ bộ đường biển

 

Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu, các cơ quan Quân khu và tỉnh Quảng Bình đã khảo sát, thống nhất các địa điểm thực binh./.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội