A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Bình: Phát động cuộc thi vẽ tranh “Em yêu biển đảo Việt Nam"

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương năm 2023”, sáng ngày 30/5/2023, tại Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Quảng Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức phát động cuộc thi vẽ tranh “Em yêu biển đảo Việt Nam năm 2023”. Tham dự khai mạc có Thượng tá Bùi Thế Kỷ, Trưởng Phòng Công tác Quần chúng Quân khu 4; Thượng tá Trịnh Ngọc Trọng, cán bộ Ban Thanh niên Quân đội; đồng chí Đặng Đại Bàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình cùng các đồng chí đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Bình, đại diện các ban, ngành địa phương.

Thượng tá Bùi Thế Kỷ, Trưởng Phòng Công tác Quần chúng và đồng chí Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình trò chuyện với các em học sinh.

 

Cuộc thi vẽ tranh “Em yêu biển, đảo Việt Nam" năm 2023 do Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức với sự tham dự của 50 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đồng Hới và các bạn nhỏ đang tham gia sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi tỉnh. Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền về công tác biển đảo, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của các từng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, thiếu niên, nhi đồng về biển đảo Việt Nam, qua đó khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thực bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia cho thế hệ trẻ.

Đây thực sự là sân chơi bổ ích để các em Thanh thiếu nhi thể hiện năng khiếu, khả năng sáng tạo nghệ thuật của mình, mỗi tác phẩm hội họa sẽ là sự gửi gấm tình cảm, lòng yêu mến của các em đối với biển đảo quê hương. Sau khi hoàn thành nội dung thi, tác phẩm của thí sinh được trưng bày triển lãm tại Quảng trường Bảo Ninh (Tp. Đồng Hới) để Ban Giám khảo chấm điểm và phục vụ khách tham quan. Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố và trao giải tại Chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương năm 2023” vào tối ngày 30/5/2023.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Quang cảnh buổi Lễ.

Các đồng chí đại biểu dự Lễ phát động cuộc thi.
Đồng chí Trần Khánh Cường, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình phát biểu khai mạc cuộc thi.
Các em học sinh dự Lễ khai mạc.
Ban Tổ chức cùng các đồng chí đại biểu bấm nút phát động cuộc thi vẽ tranh "Em yêu biển, đảo Việt Nam" năm 2023.

Ban tổ chức theo dõi các thí sinh làm bài thi.

Tin, ảnh: HẢI HOÀNG - HOÀNG THÁI


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội