A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp chiến sỹ mới tự tin trong “Ngôi nhà mới”.

      Thời gian đầu trong môi trường quân ngũ đối với các chiến sỹ mới có rất nhiều điều lạ lẫm và những khó khăn, thử thách, nhưng với trách nhiệm của thế hệ đi trước và tình thương yêu đồng chí đồng đội, đội ngũ cán bộ, chỉ huy các cấp luôn quan tâm, đồng hành giúp đỡ, chỉ bảo, hướng dẫn ân cần, chu đáo để chiến sỹ mới tự tin, sớm hòa nhập trong “Ngôi nhà mới”.

Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu động viên chiến sỹ mới Trung đoàn 19, Sư đoàn 968.

 

        Năm 2024, chiến sỹ mới Hồ A Mong, thôn Khe Cát, xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị nhập ngũ vào Tiểu đoàn 2, Trường Quân sự Quân khu 4. Là thanh niên người đồng bào dân tộc Pa Cô – Vân Kiều, Hồ A Mong có hoản cảnh gia đình khá đặc biệt. Bố của Mong mất sớm, bản thân đã có vợ và 2 con nhỏ sinh sống cùng mẹ đẻ. Mặc dù gia đình hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, nhưng khi có lệnh gọi lên đường nhập ngũ, Hồ A Mong sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của một công dân.  

Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu động viên chiến sỹ mới Hồ A Mong ở Tiểu đoàn 2, Trường Quân sự Quân khu 4.

 

          Đến thăm, động viên chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2024 tại Tiểu đoàn 2, Trường Quân sự Quân khu, Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 đã trực tiếp gặp gỡ, động viên chiến sỹ mới Hồ A Mong và hỗ trợ gia đình Mong 100kg gạo, đồng thời chỉ đạo đơn vị, sau khi kết thúc huấn luyện chiến sỹ mới sẽ tạo điều kiện biên chế cho Hồ A Mong về một đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị để giúp Hồ A Mong gần gia đình, vững tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ. Cùng chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình chiến sỹ mới Hồ A Mong, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cũng đã hỗ trợ gia đình Mong 100kg gạo cùng nhiều vật chất đảm bảo cho phục vụ tốt cho sinh hoạt hàng ngày.

Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu động viên chiến sỹ mới Hồ Viết Phú Quang, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Thông tin 80..

 

          Còn đối với chiến sỹ mới Hồ Viết Phú Quang, ở Tổ 11, phường Tây Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, thì những ngày đầu nhập ngũ là khoảng thời gian hết sức khó khăn khi Quang luôn canh cánh suy nghĩ về người vợ mang đang mang thai 7 tháng đang sinh sống ở quê nhà. Tiếp xúc và nắm bắt được hoàn cảnh, tư tưởng của chiến sỹ mới Hồ Viết Phú Quang, đồng chí Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu đã trực tiếp động viên và hứa sẽ giúp Quang chuyển về công tác tại Ban CHQS Thành phố Huế sau khi hoàn thành tốt khóa huấn luyện chiến sỹ mới tại Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Thông tin 80.

Cán bộ Trung đội hướng dẫn chiến sỹ mới ngay từ ngày đầu nhập ngũ.

 

          Năm 2024, các đơn vị của Quân khu 4 tiếp nhận, huấn luyện hàng nghìn chiến sỹ mới của địa phương 6 tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Để nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới đạt kết quả cao ngày từ ngày đầu, tuần đầu, ngày 20/2/2024, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã ban hành Chỉ thị số 439/CT-QK về công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục chiến sỹ mới, triển khai thực hiện sâu rộng trong toàn Quân khu.

Cán bộ Trung đội trưởng ở Sư đoàn 968 hướng dẫn chiến sỹ mới luyện tập thể dục.
Cán bộ Tiểu đội trưởng hướng dẫn chiến sỹ mới gấp chăn màn.

 

Thực hiện Chỉ thị 439/CT-QK của Bộ Tư lệnh Quân khu, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị huấn luyện chiến sỹ mới đã quán triệt, chỉ đạo đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ trực tiếp huấn luyện chiến sỹ mới triển khai các biện pháp tích cực, tận tình giúp đỡ chiến sỹ mới ngay từ khi mới bước vào đơn vị.

Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Chính ủy Sư đoàn 968 động viên, nắm bắt tư tưởng chiến sỹ mới.

 

    Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Chính ủy Sư đoàn 968 cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo đơn vị làm tốt công tác tiếp đón và biên chế chiến sỹ khi mới vào đơn vị một cách chu đáo. Đặc biệt, đối với đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện chiến sỹ mới đã nhanh chóng nắm chắc tình hình tư tưởng, hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của bộ đội; luôn xem chiến sỹ mới như con, em trong gia đình, quan tâm, động viên, hướng dẫn, giúp đỡ, tạo bầu không khí đoàn kết, dân chủ để chiến sỹ mới sớm bắt nhịp trong môi trường mới, luôn xem “Đơn vị là nhà, đồng chí, đồng đội đều là anh em” xây dựng môi trường văn hóa trong đơn vị thân thiện, lành mạnh, cán bộ, chiến sỹ trên dưới chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ”.

Chiến sỹ mới huấn luyện điều lệnh đội ngũ.

 

Những ngày đầu, tuần đầu trong môi trường quân ngũ, với sự quan tâm, đồng hành, chia sẻ của đội ngũ cán bộ, chỉ huy các cấp, sự đoàn kết, dân chủ giữa đồng chí, đồng đội, các chiến sỹ mới sẽ dần vơi đi nỗi nhớ nhà, vượt qua những khó khăn, thử thách, phấn đấu rèn luyện để ngày càng trưởng thành hơn trong “Ngôi nhà mới”, thắm tình đồng chí, chung câu quân hành, thi đua hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của Tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

                                                                       Bài, ảnh: TRẦN DŨNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội