A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lữ đoàn Pháo binh 16 tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Tự hào, bản lĩnh, cống hiến”

Tối ngày 13/4/2023, Lữ đoàn Pháo binh 16 đã tổ chức Tọa đàm sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) trẻ với chủ đề “Tự hào, bản lĩnh, cống hiến”. Thượng tá Hoàng Đình Thi, Ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì Tọa đàm. Đêm tọa đàm có sự tham gia của đại biểu Hội liên hiệp Phụ nữ xã Quỳnh Châu; đại biểu Đoàn xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An); đại biểu đại diện hậu phương gia đình; lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn cùng đông đảo sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ, hội viên phụ nữ và học viên sĩ quan đang thực tập tại đơn vị.

Toàn cảnh Tọa đàm

 

Tại Tọa đàm, các sĩ quan, QNCN trẻ trong toàn Lữ đoàn đã chia sẻ những khó khăn hiện nay như: Sĩ quan, QNCN trẻ đang ở lứa tuổi hoàn thiện tâm lý, sinh lý, còn những hạn chế về trình độ quân sự, kiến thức xã hội, kiến thức lịch sử và lý luận chính trị, chưa có nhiều kinh nghiệm nên rất dễ bị lôi kéo trước những cám dỗ; dễ bị kích động theo “tâm lý đám đông”; dễ chán nản, bi quan, tiêu cực khi gặp khó khăn, thất bại… kỹ năng và phương pháp xử trí tình huống trong chỉ huy quản lý bộ đội còn hạn chế. Bên cạnh đó, sự tác động của mặt trái kinh tế thị trường, cường độ và yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao; sự chênh lệch về điều kiện sống giữa trong và ngoài Quân đội; quỹ thời gian để chăm sóc gia đình còn ít… đã có tác động không nhỏ đến tâm lý, tình cảm. Dẫn đến một số đồng chí có biểu hiện “đứng núi này trông núi nọ”; giao động tư tưởng, thiếu ý chí phấn đấu… Cơ bản sĩ quan, QNCN trẻ đều bày tỏ nguyện vọng nên có chính sách, sự quan tâm đặc biệt đến những quân nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc công tác xa gia đình.

Các đại biểu dự Tọa đàm.

 

Thông qua Tọa đàm, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đã định hướng tư tưởng, lắng nghe các sĩ quan, QNCN trẻ bày tỏ, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, quan điểm, suy nghĩ, ước mơ, khát vọng của bản thân, những kinh nghiệm, cách làm hay, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục... Thông qua Tọa đàm, cấp ủy, chỉ huy các cấp có cơ sở để đánh giá đúng tình hình, thực trạng và xu hướng phát triển của đội ngũ sĩ quan, QNCN trẻ trong Lữ đoàn, từ đó có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho lực lượng này rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành. Tọa đàm cũng đã góp phần nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ sĩ quan, QNCN trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, cũng như trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; giúp đội ngũ sĩ quan, QNCN trẻ tâm huyết, gắn bó với cơ quan, đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

                                                                                              Tin, ảnh: CẢNH VINH


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội