Chủ nhật, 26/03/2023 - 10:13
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng Thiết giáp) trao quà "Nâng bước em tới trường"

Sáng 27/11/2022, Lữ đoàn xe tăng 215 ( Binh chủng Tăng Thiết giáp ) đã trao quà hỗ trợ cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Thực hiện Chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 1: 2021 – 2025, năm 2022, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng Thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số của xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, trong đó có 5 em của trường Tiểu học Nghĩa Lạc, 4 em của trường Phổ thông dân tộc bán trú, trung học cơ sở Lợi Lạc, 1 em của Trường trung học phổ thông 1/5, mỗi em được nhận triệu đồng 4,4 triệu đồng/4 tháng. Tổng kinh phí là 44 triệu đồng. Trong những năm tiếp theo, Lữ đoàn xe tăng 215 sẽ hỗ trợ mỗi em 7,4 triệu đồng/em/9 tháng gồm hỗ trợ về đồ dùng học tập, phương tiện đến trường, tiền ăn… Bên cạnh đó, Lữ đoàn cũng sẽ khen thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập. Được biết, Lữ đoàn xe tăng 215 là đơn vị đầu tiên trong Binh chủng Tăng thiết giáp thực hiện chương trình này.

Các đại biểu tham gia lễ trao quà hỗ trợ.
Trao quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo Lữ đoàn xe tăng 215 thăm hỏi động viên phụ huynh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 215 đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Nghĩa Lạc, góp phần tạo động lực giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập. Đồng thời, góp phần xây dựng mối đoàn kết quân dân, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tin, ảnh: ĐỨC ANH


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội