A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng Hóa học Quân khu 4 phun hóa chất khử khuẩn ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh (Nghệ An)

Ngay sau khi tỉnh Nghệ An công bố ca dương tính với Virut SARS-CoV-2 thứ 2 trên địa bàn phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An vào tối ngày 15/6/2021 với lịch trình di chuyển phức tạp, sáng nay (16/6/2021),  Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã điều động 4 xe tiêu tẩy đa năng cùng 27 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hóa học 38 Quân khu 4 phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương phun khử khuẩn, tiêu độc tại những điểm nóng về dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

 

Các lực lương chốt chặn khu vực phong tỏa ở đường Nguyễn Duy Trinh, phường Hưng Dũng.

 

Lực lượng hóa học Quân khu 4, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, Ban CHQS TP Vinh và cấp ủy, chính quyền, LLVT phường Hưng Dũng triển khai phương án phun hóa chất khử khuẩn.

 

           

 Ngay khi có mặt, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hóa học 38 Quân khu 4 cùng các phương tiên đặc chủng đã tiến hành phun hóa chất tiêu tẩy, khử khuẩn bề mặt bằng hóa chất Cloramin - B tại các trục đường Nguyễn Phong Sắc, Phùng Khắc Khoan, Nguyễn Duy Trinh, Ngô Quyền, Nguyễn Gia Thiều và 3 khối bị phong tỏa của phường Hưng Dũng, trụ sở UBND và Công an phường Hưng Dũng. Với tinh thần “khẩn trương, trách nhiệm, chu đáo, hiệu quả”, chống dịch như chống giặc, trong sáng hôm nay, lực lượng hóa học Quân khu 4 đã hoàn thành việc phun khử khuẩn tại khu vực phong tỏa và các trọng điểm khác nơi bệnh nhân Covid-19 làm việc và đi đến..

Đại tá Vương Đình Quang, Chủ nhiệm Hóa Học Quân khu 4 giao nhiệm vụ cho lực lượng Hóa học Tiểu đoàn 38.

 

 

 

 

 

Phun hóa chất khử khuẩn.

.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An, trên địa bàn TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã có ca dương tính với Virut SARS-CoV-2 thứ 2. Bệnh nhân là nam, sinh năm 1989, có địa chỉ tại phường Hưng Dũng, thành phố Vinh; là nhân viên công ty tài chính của một ngân hàng. Ngay trong đêm 15/6, tỉnh Nghệ An quyết định phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 3 khối Văn Tiến, Xuân Nam, Xuân Bắc; áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với toàn bộ phường Hưng Dũng (TP Vinh). Trong đêm 15/6, có hơn 1600 mẫu trong khu dân cư được lấy để xét nghiệm.Tin,

Tin, ảnh: LÊ THẮNG

 

 

 

 

                     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết