A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn văn phát biểu khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 4 lần thứ XI

Ngày 30/7/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 4 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc trọng thể tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu phát biểu khai mạc Đại hội. Báo Quân khu Bốn điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Kính thưa các đồng chí đại biểu, khách quý!

Kính thưa Đại hội!

Trong không khí phấn khởi, sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và LLVT Quân khu đang thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu.

Hôm nay, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, được sự nhất trí của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Đảng bộ Quân khu 4 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn đồng chí Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng về dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội nồng nhiệt chào đón các đồng chí đại biểu cơ quan Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT Nhân dân; các đồng chí lãnh đạo thay mặt đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 6 tỉnh trên địa bàn; các đồng chí nguyên là thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu qua các thời kỳ và các quý vị đại biểu, khách quý đã đến dự, chỉ đạo, theo dõi và động viên Đại hội.

Nhiệt liệt chào mừng 250 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 10.000 đảng viên, tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng bộ Quân đội về dự Đại hội.

Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn các đồng chí phóng viên báo chí, truyền hình Trung ương, Quân đội, địa phương và Quân khu đã đến dự, đưa tin về Đại hội.

Đại hội trân trọng cảm ơn sự tham gia đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm và những đóng góp quý báu của các tổ chức Đảng và đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong toàn Quân khu, các đồng chí nguyên là thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu đã nghỉ hưu trong nhiệm kỳ vào dự thảo các văn kiện Đại hội và các công việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ XI.

Kính thưa Đại hội!

Trong giờ phút trọng thể này, với lòng biết ơn vô hạn, Đại hội chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tà của Đảng và Nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người cha thân yêu của các LLVT “Dân tộc ta, Nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông, đất nước ta”. Tư tưởng của Người cùng với Chủ nghĩa Mác – Lênin mãi mãi là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và dân tộc ta. Trong thời điểm trọng đại này, mỗi đảng viên của Đảng bộ phải khắc ghi lời căn dặn của Người: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền, mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thực sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của Nhân dân”.

Đại hội kính cẩn tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Tổng Tư lệnh các LLVT Nhân dân, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiêu biểu cho phẩm chất người đảng viên Đảng Cộng sản chân chính và hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đại hội xin thành kính tưởng nhớ, tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí và những người con Khu 4 đã cống hiến lao động, chiến đấu ngoan cường và hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Chúng ta mãi mãi ghi nhớ công lao của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu đã kế tiếp nhau, đồng cam cộng khổ, chung sức, đồng lòng lập nên những chiến công oanh liệt, góp phần tô thắm truyền thống 75 năm vẻ vang của Đảng bộ và LLVT Quân khu 4 anh hùng.

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý và các đồng chí!

Nhìn lại quá trình phấn đấu của toàn Đảng bộ và LLVT Quân khu: 5 năm qua, bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng gặp không ít khó khăn, thách thức do tác động của tình hình thế giới, khu vực, trong nước, địa bàn Quân khu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Song được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; sự phối hợp, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân 6 tỉnh; với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới; ý chí tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ X đã đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng được phát huy; chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu và khả năng SSCĐ của LLVT Quân khu được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, thực sự là nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và KVPT vững mạnh, góp phần cùng với cấp ủy chính quyền và Nhân dân 6 tỉnh giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy kinh tế, xã hội các địa phương phát triển; trong mọi hoàn cảnh khó khăn, gian khổ hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, người lính trên quê hương Bác luôn tỏa sáng trong lòng Nhân dân.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ XI diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội sẽ đi sâu kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ X, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện của Trung ương trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị của Quân ủy Trung ương trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân khu nhiệm kỳ 2020-2025 và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.

Để thực hiện tốt các nội dung của Đại hội, mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, phát huy trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến, thực hiện tốt các nội dung, chương trình Đại hội đề ra, góp phần vào thành công của Đại hội.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ XI là sự kiện chính trị quan trọng, tiếp tục khẳng định sự đoàn kết, thống nhất, bản lĩnh chính trị, truyền thống tốt đẹp của LLVT Quân khu qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành dưới lá cờ vẻ vang của Đảng; thể hiện quyết tâm xây dựng Đảng bộ Quân khu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; xây dựng LLVT Quân khu vững mạnh toàn diện, có chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Cán bộ, chiên sĩ LLVT Quân khu cùng với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu gửi gắm niềm tin sâu sắc và mong đợi sự thành công của Đại hội. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm cao và kết quả đại hội đảng các cấp, chúng ta tin tưởng rằng: Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ XI sẽ thành công tốt đẹp, thực sự là Đại hội mẫu mực của “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển”.

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kính chúc các đồng chí đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội