A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Đồng hành cùng chiến sĩ mới – Gửi yêu thương trên thao trường"

"Đồng hành cùng chiến sĩ mới – Gửi yêu thương trên thao trường", "Khâu áo chiến sĩ" và "Bữa cơm ấm lòng tình Mẹ" là chương trình vừa được Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Phụ nữ Công ty Viettel chi nhánh Huế, Hội Phụ nữ Ngân hàng Quân đội MB tại Huế và Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố tổ chức ngày 29/3/2024 tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội viên Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tặng phần ăn nhẹ cho chiến sĩ mới.

 

Chương trình đồng hành cùng chiến sĩ mới là một hoạt động mang đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ yêu thương kịp thời của Hội Phụ nữ các đơn vị, những người cô, người chị đối với chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024. Tại chương trình, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Phụ nữ các đơn vị phối hợp đã mang đến những tình cảm, lời thăm hỏi động viên, khích lệ tinh thần đến chiến sĩ mới, tổ chức chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tự hào truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, tình yêu quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, các Hội viên Hội Phụ nữ các đơn vị còn chuẩn bị những phần ăn nhẹ gồm bánh ngọt, sữa hộp để trao tặng cán bộ, chiến sĩ đang học tập, huấn luyện tại thao trường…

Quang cảnh Chương trình "Đồng hành cùng chiến sĩ mới – Gửi yêu thương trên thao trường".

 

Cầm trên tay hộp sữa và cái bánh ngọt vừa được các chị hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh trao, Binh nhì Trịnh Hồng Đức, Chiến sĩ Trung đội 8, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: Em rất vui vì được tham gia chương trình do các cô, các chị Hội Phụ nữ tổ chức, đây là chương trình rất ý nghĩa và vui vẻ, hoà đồng, chúng em còn được các cô, các chị tặng sữa, tặng bánh. Thời gian tới em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chị Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Chương trình "Đồng hành cùng chiến sĩ mới – Gửi yêu thương trên thao trường", "Khâu áo chiến sĩ" và "Bữa cơm ấm lòng tình Mẹ" được Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh duy trì tổ chức nhiều năm qua, chúng tôi xem đây là một hoạt động chính, vừa tạo không khí đoàn kết, gắn bó tình cảm đồng chí, đồng đội, vừa thể hiện sự quan tâm của Hội phụ nữ đến chiến sĩ mới, qua đó giúp các em, các cháu vượt qua những ngày đầu khó khăn, quyết tâm hơn nữa, hoàn thành tốt đợt huấn luyện chiến sĩ mới và công tác sau này.

Thượng tá Trần Đình Quang, Phó Chủ nhiệm Chí trị Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu động viên chiến sĩ mới.

 

Năm nay, Chương trình "Đồng hành cùng chiến sĩ mới – Gửi yêu thương trên thao trường", "Khâu áo chiến sĩ" và "Bữa cơm ấm lòng tình Mẹ" có thêm sự góp mặt của 18 người thân gồm bố, mẹ, ông, bà của 18 chiến sĩ mới có kết quả học tập, công tác tốt trong tháng cùng được mời tham gia trong chương trình. Nhìn thấy con cái trưởng thành, khoẻ mạnh trong môi trường Quân đội, những người mẹ, người bố tham gia chương trình rất vui vẻ và hạnh phúc.

Chị Nguyễn Thị Diễm Hằng, quê phường Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: Ngày hôm nay được mời vào thăm đơn vị và được tham dự một chương trình do đơn vị tổ chức rất hay và ý nghĩa, tôi rất vui vì được gặp con, thấy con khoẻ mạnh trưởng thành hơn nhiều tôi thấy rất an tâm, cảm ơn đơn vị đã quan tâm, chúc các con và các cháu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chiến sĩ mới và người thân tham gia Chương trình "Đồng hành cùng chiến sĩ mới – Gửi yêu thương trên thao trường".

 

Song song với các hoạt động, Các Hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội viên Hội Phụ nữ các đơn vị đã tổ chức khâu lại hàng chục bộ áo, quần của chiến sĩ mới trong quá trình học tập, huấn luyện bị sổ, rách, bị đứt cúc. Các chị em còn tự tay vào bếp cùng chế biến thực phẩm, chuẩn bị bữa cơm trưa cho chiến sĩ mới. Những món ăn đơn giản hàng ngày nhưng được bàn tay các chị em Hội viên Phụ nữ các đơn vị cùng tham gia chuẩn bị hôm nay thật sự đã đem lại cho chiến sĩ mới và người thân chiến sĩ những cảm nhận thân thương, gần gũi.

Lãnh đạo và Hội Phụ nữ các đơn vị tặng quà chiến sĩ mới Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội viên Phụ nữ các đơn vị tham gia Khâu áo chiến sĩ.

 

Anh Đặng Sang, ở Phường Hương Vinh, thành phố Huế chia sẻ: Tôi rất vui khi được đơn vị mời vào tham gia chương trình và được ăn cơm cùng các con hôm nay, bữa cơm rất đầm ấm, đầy đủ các món cá, thịt heo, thịt vịt, rau, canh… chế biến rất ngon, tôi rất phấn khởi khi thấy con trưởng thành hơn, khoẻ mạnh hơn, xin chân thành cảm ơn đơn vị và Quân đội.

Binh nhì Hoàng Văn Nin, Chiến sĩ Trung đội 6, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Em rất vui vì được gặp bố mẹ em trong ngày hôm nay, được các cô, chú, bố mẹ quan tâm động viên em cảm thấy sung sướng, thời gian tới em hứa sẽ cố gắng hơn nữa, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà đơn vị giao phó. 

Hội viên Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị chuẩn bị bữa cơm cho chiến sĩ mới.
Hội viên Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và chỉ huy Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024.

 

Thượng tá Trần Đình Quang, Phó Chủ nhiệm Chí trị Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Chương trình Đồng hành cùng chiến sĩ mới – Gửi yêu thương trên thao trường", "Khâu áo chiến sĩ" và "Bữa cơm ấm lòng tình Mẹ" do Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Phụ nữ các đơn vị tổ chức cho chiến sĩ mới nhập ngũ tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 là một chương trình ý nghĩa, một hoạt động mang đầy tình cảm, tình yêu thương đồng chí, đồng đội. Thông qua chương trình, giúp 260 chiến sĩ mới mới nhập ngũ vào đơn vị sẽ có những động lực tinh thần mới, qua đó không ngừng phấn đấu hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn, nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

                                       Bài và ảnh: LÊ SÁU

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội