A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

100 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 335 tôn tạo Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào

Sáng ngày 11/12/2021, Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324) đã cử 100 cán bộ, chiến sĩ hành quân đến Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào tại huyện Anh Sơn phối hợp với Ban quản lý nghĩa trang tu bổ, tôn tạo, chỉnh trang, tổng dọn vệ sinh, phát quang cây cây cỏ... ở khuôn viên nghĩa trang và tại các phần mộ liệt sỹ. Dịp này, Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào cũng tổ chức mài, đánh sơn cũ, rêu mốc, sơn sửa, thay mới lọ hoa khuôn viên cũng như hơn 10.800 phần mộ liệt sĩ.

Tuy thời tiết mưa rét, đường hành quân xa, khối lượng công việc nhiều nhưng với sự chỉ huy, điều hành công việc hợp lý, ý thức trách nhiệm cao, tinh thần làm việc nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ, thợ, nhân viên nên chỉ trong 1 ngày, hai đơn vị đã tôn tạo, chỉnh trang làm mới, tổng dọn vệ sinh sạch đẹp cho hơn 10.800 phần mộ liệt sỹ và 7 héc ta khuôn viên nghĩa trang.

 

 

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 335 chỉnh trang, tổng dọn vệ sinh khuôn viên và các phần mộ liệt sĩ.

 

Thợ, nhân viên Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào và bộ đội mài đánh rêu mốc, sơn mới lại các phần mộ liệt sĩ.

 

Được biết đây là một trong những việc làm thiết thực, ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021); 75 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2021) của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 335. Đây cũng là việc làm thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ trước mỗi dịp lễ, Tết, không chỉ góp phần làm đẹp các phần mộ và khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ, mà còn giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.

Tin, ảnh: HOÀNG TẬP – NGỌC BẢO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội