A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp đêm sinh nhật đồng đội

Đêm “Sinh nhật đồng đội” của Liên chi đoàn 2, Đoàn cơ sở Trung đoàn 841, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã để lại ấn tượng, tình cảm sâu sắc cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị, đặc biệt là các chiến sĩ mới, giúp bộ đội thêm yêu mến, gắn bó với đơn vị.

Hai “em xi” Lê Đạt và Thu Hằng rạng ngời cùng các bạn trẻ trong đêm sinh nhật đồng đội.

 

Đúng 19 giờ, tại sân câu lạc bộ thanh niên của Liên chi đoàn 2 đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho đêm “sinh nhật đồng đội”. Dưới ánh đèn lung linh sắc màu trên khán đài, chiếc bánh ga tô xinh xắn trên bàn với 21 cây nến đặt trang trọng giữa sân khấu đợi những nhân vật chính. 

Đêm “sinh nhật đồng đội” bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”. “Em xi” Lê Đạt và Thu Hằng xuất hiện với những tràng pháo tay giòn giã của hàng trăm đoàn viên. Sau lời tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, 20 đoàn viên là các chiến sĩ mới và 1 đoàn viên chi đoàn kết nghĩa có sinh nhật trong tháng 2 và 3 được mời lên sân khấu trong tiếng hò reo, cổ vũ của đồng đội. 

Đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa tham gia đêm sinh nhật đồng đội.

 

Khi 21 ngọn nến đ­ược thắp sáng lung linh, ánh sáng vụt tắt, 21 nhân vật chính cùng nhau thổi nến. Ánh đèn bừng sáng cũng là lúc tiếng nhạc và tiếng vỗ tay cổ vũ của cán bộ, đoàn viên hòa vào giai điệu bài hát “Happy Birthday to you” vang lên, đại diện lãnh đạo, chỉ huy đơn vị lên chúc mừng và trao quà sinh nhật tặng các bạn trẻ.

Tân binh Lê Quang Hồ, sinh ngày 20/02/2004, quê ở xã Hộ Độ (Lộc Hà) là một trong 21 nhân vật chính đêm sinh nhật đã có người yêu Trần Thị Diệp, ở thị trấn Lộc Hà. Dù không đến để chúc mừng sinh nhật người yêu, nhưng ở hậu phương, Diệp vẫn gọi điện và gửi quà chúc mừng sinh nhật Hồ: “Sinh nhật của anh và đồng đội, ở nơi xa, em chúc anh và đồng đội có một buổi tối sinh nhật thật vui, hạnh phúc, cố gắng luyện rèn, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

 

 

 

 

Các bạn trẻ thích thú với các trò chơi vui nhộn.

 

Còn với tân binh Võ Kim Hiếu, sinh ngày 2/3/2003, quê xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, đêm “sinh nhật đồng đội” đã để lại ấn tượng sâu sắc đối em. Hiếu nói: “Ngày đầu quân ngũ do chưa làm quen với môi trường mới nên em và đồng đội cảm thấy bỡ ngỡ, gò bó. Nhưng qua hơn một tháng nhập ngũ, được sống trong tình cảm đồng chí, đồng đội, em rất phấn khởi, tự tin. Ngoài giờ học tập, huấn luyện, đơn vị còn quan tâm tổ chức “sinh nhật đồng đội”, em rất cảm động và tự hứa sẽ ra sức phấn đấu rèn luyện, học tập, công tác thật tốt để không phụ lòng của cán bộ các cấp”.

Hòa chung với các hoạt động “ngoại khóa” của chiến sĩ mới ở Trung đoàn 841, chúng tôi cảm nhận rõ lòng nhiệt huyết, sự trẻ trung, hồn nhiên, yêu đời của cánh lính trẻ trong “Tháng thanh niên năm 2023”. Những phút giây vui chơi, thư giãn “đậm chất lính” ấy, mọi mệt nhọc dường như tan biến, thay vào đó là tâm lý, tinh thần thoải mái, chuẩn bị cho một ngày miệt mài, hăng say luyện rèn trên thao trường, bãi tập. 

 

 

Cán bộ đơn vị và địa phương kết nghĩa trao quà chúc mừng sinh nhật tặng các bạn trẻ.

 

Trung tá Trương Thanh Nghị, Chính ủy Trung đoàn 841 khẳng định: “Việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đặc biệt là tạo ra những sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thiết thực sẽ giúp chiến sĩ mới phấn khởi, vui chơi thư giãn, tạo động lực để các em yên tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”. 

Bài, ảnh: XUÂN LIỆU


Tác giả: LÊ XUÂN LIỆU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội