A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân các Liệt sĩ tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 26/7/2022, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân các Liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong lực lượng vũ trang Quân khu 4. Qua đó, nhằm tri ân, biểu dương người có công với cách mạng, thân nhân các liệt sĩ đang công tác trong Quân khu, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Tham dự gặp mặt có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó Tư lệnh Quân khu; đại biểu cơ quan Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật và Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Oanh, anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân La Thị Tám và 75 đại biểu thương binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu trong lực lượng vũ trang Quân khu.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt.

  

Trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, địa bàn Quân khu 4 không chỉ là hậu phương lớn, chi viện sức người, sức của cho các chiến trường, mà còn là tiền tuyến lớn trực tiếp chiến đấu và thực hiện nghĩa vụ quốc tế. Quân khu là địa bàn có gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và các đối tượng người có công lớn nhất cả nước. Hiện nay trên địa bàn Quân khu có trên 940.000 đối tượng chính sách, trong đó (trên 177.000 liệt sỹ, gần 50.000 thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp; hơn 160.000 thương binh; hơn 60.000 bệnh binh, gần 15.000 Mẹ Việt Nam anh hùng và gần 150.000 đối tượng người có công khác đang hưởng trợ cấp thường xuyên), hơn 41 nghìn cán bộ Quân đội nghỉ hưu và hàng trăm nghìn người tham gia kháng chiến, bị địch bắt tù, đày, người nhiễm chất độc hóa học. 

 

  

Các tiết mục văn nghệ.
Các đại biểu tham dự.

   

Quán triệt và thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác chính sách đối với người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, những năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và hậu phương quân đội, coi đây vừa là nhiệm vụ quan trọng, vừa là tình cảm, trách nhiệm của Quân khu; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng thực hiện các chế độ, chính sách đối với những người bị thương, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nhất là đối với các đối tượng chính sách tồn đọng sau chiến tranh, không còn lưu giữ đầy đủ các loại giấy tờ; các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng thuộc diện quân đội quản lý và kịp thời giải quyết các vướng mắc, phát sinh; tìm kiếm, quy tập được hơn 3.230 hài cốt liệt sĩ và tổ chức truy điệu, an táng trang nghiêm, chu đáo, trọng thị, an toàn. Các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu đang nhận phụng dưỡng 106 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ hàng trăm căn Nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách…

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu phát biểu tại buổi Gặp mặt.

 

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, Bộ Tham mưu tham dự buổi Gặp mặt.
Thủ trưởng Cục Chính trị tham dự buổi Gặp mặt.

 

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Oanh và anh hùng lực lượng vũ trang La Thị Tám tham dự buổi Gặp mặt.

 

Hiện nay, trong lực lượng vũ trang Quân khu có 274 đối tượng người có công và thân nhân liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, trong đó có 87 đồng chí là thương binh, 187 đồng chí là thân nhân liệt sĩ. Có mặt tại buổi Gặp mặt biểu dương đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu có 75 đại biểu là thương binh, thân nhân liệt sĩ, đây là những tấm gương tiêu biểu, vượt lên vượt qua đau thương mất mát, phấn đấu bền bỉ, rất đáng khâm phục.

Với nghị lực, ý chí, vượt lên tất cả để phấn đấu trưởng thành, nối tiếp truyền thống cha anh, dù ở đâu, cương vị nào các đồng chí cũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ luôn là tấm gương sáng trong huấn luyện, SSCĐ, học tập, công tác thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", tích cực chủ động trong tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Nhiều đồng chí chủ động khắc phục mọi khó khăn yên tâm công tác ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, sẵn sàng nhận những nhiệm vụ khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu khẳng định mình trên các lĩnh vực được phân công, thực sự là những tấm gương tiêu biểu cho mọi người học tập và noi theo.

Đại tá Lê Văn Thanh, Bác sĩ, Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu) đại diện gia đình người có công phát biểu tại buổi Gặp mặt.
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, Cục Chính trị Quân khu tham dự buổi Gặp mặt.
 
Các đại biểu tham dự.

 

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu cảm ơn, tri ân và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ cho sự nghiệp xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đã cố gắng vươn lên trong xây dựng gia đình và gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu nghị các cơ quan, đơn vị, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trong lực lượng vũ trang Quân khu cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu về công tác chính sách đối với người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ. Làm cho mọi cấp, mọi ngành, mọi cán bộ, chiến sĩ trong LLVT Quân khu có nhận thức sâu sắc và đầy đủ về công tác chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội và người có công với cách mạng, coi đó vừa là nhiệm vụ, vừa là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu tặng quà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Oanh và anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân La Thị Tám.

 

Thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân, lan tỏa sâu rộng truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, động viên, tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để gia đình chính sách, người có công với cách mạng phấn đấu, phát triển. Xây dựng và nhân rộng các mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả; kịp thời biểu dương, khen thưởng và có cơ chế chính sách ưu đãi đối với những đồng chí và gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào. Phát huy tốt vai trò của cơ quan chính sách, cán bộ chính sách các cấp trong cụ thể hóa, hướng dẫn triển khai thực hiện công tác chính sách đồng bộ, hiệu quả, sát đặc điểm nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Có chính sách ưu đãi, phân công vị trí công tác phù hợp với trình độ, năng lực, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình để người có công phát huy vai trò, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng LLVT Quân khu.

Đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giữ gìn phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác, lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, nêu gương sáng về xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, để mỗi người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, thương binh là những bông hoa đẹp, hạt nhân tích cực, lan tỏa, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu, Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó Tư lệnh Quân khu tặng hoa, Giấy chứng nhận người có công và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu.

 

Tại buổi Gặp mặt Thủ trưởng Bộ Tư lệnh tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Oanh; anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân La Thị Tám và 75 Giấy chứng nhận người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu.

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội