A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp chiến sĩ mới an tâm ngay từ những ngày đầu nhập ngũ

Chúng tôi có dịp cùng lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đến nắm tình hình, động viên, chia sẻ với chiến sĩ mới các đơn vị thuộc Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 qua hai tuần đầu nhập ngũ.

Đến Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19 khi đơn vị đang tổ chức huấn luyện các nội dung trong chương trình ngoại khóa cho chiến sĩ mới. Kết thúc giờ huấn luyện động tác mang súng, xuống súng, với nét mặt vui tươi, phấn khởi, chiến sĩ Lê Quang Huy, Trung đội 3, Đại đội 1, tâm sự: “Lúc ở nhà em không làm gì ngoài việc học, nên khi vào đơn vị những ngày đầu em rất lo lắng, bỡ ngỡ, được hòa nhập với đồng chí, đồng đội trong các hoạt động, em luôn được cán bộ chỉ huy các cấp và đồng đội quan tâm, gần gũi, giúp đỡ nên bây giờ em đã rất yên tâm công tác, bước đầu nắm được nhiệm vụ, truyền thống của đơn vị, biết xưng hô chào hỏi, cách mang súng, xếp chăn màn, thực hiện chế độ ngày, tuần và các quy định của đơn vị…”.

Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 968 cùng lãnh đạo, chỉ huy các cấp động viên chiến sĩ mới.

 

Còn chiến sĩ Lê Văn Nam, Trung đội 5, Đại đội 10, chia sẻ: “Chúng em vào đây mỗi người một nơi, lúc đầu vào nhớ nhà, nhưng thông qua các hoạt động bổ ích của đơn vị như sinh hoạt tổ 3 người, tăng gia sản xuất, vui chơi ngày nghỉ…, chúng em đã hỏi thăm về nhau, động viên, chia sẻ với nhau như anh em trong nhà, đây là động lực để chúng em quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ”.

Những tâm sự và tình cảm chân thành cán bộ, chiến sĩ dành cho nhau làm chúng tôi nhớ đến một các câu thơ trong bài thơ “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu: “Anh với tôi đôi người xa lạ. Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau. Súng bên súng, đầu sát bên đầu. Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ…”. Tình đồng chí, đồng đội sẽ là nền tảng quan trọng để xây dựng tốt mối đoàn kết trong đơn vị, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là ba tháng huấn luyện tân binh.

Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19 tổ chức huấn luyện các nội dung dự khóa cho chiến sĩ mới.

 

Trò chuyện với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 968, cho biết: Hằng năm, Sư đoàn được giao nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới, Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn xác định công tác nắm, quản lý tình hình tư tưởng, động viên, chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng của chiến sĩ mới là khâu then chốt; do đó, cùng với chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện các nội dung dự khóa, cán bộ, chỉ huy các cấp đã thường xuyên gần gũi, quan tâm, động viên và giúp đỡ bộ đội trong từng nhiệm vụ, chế độ, qua đó, từng bước giúp cho chiến sĩ mới dần quen với môi trường quân ngũ, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo niềm tin trong mỗi người, xem đơn vị như ngôi nhà thứ 2 của mình, quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với sự quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và những kết quả bước đầu trong công tác nắm, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới, tin tưởng rằng Trung đoàn 19 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Bài, ảnh: THANH HẢI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội