A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ thai phụ chuyển dạ thành công trong ngày mưa lũ

Khoảng gần 11h trưa 15/10/2022, trong quá trình cơ động giúp người dân trên địa bàn ứng phó với tình trạng ngập nước diện rộng trong thời gian dài, Lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) phường Kim Long, thành phố Huế đã hỗ trợ đưa 01 thai phụ đến cơ sở y tế an toàn, bảo đảm tính mạng cho người dân.

Từ suốt đêm 14/10 đến ngày 15/10, đồng chí Hoàng Phương Anh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Kim Long, thành phố Huế đã cùng các đồng chí trong lực lượng DQTV phường cơ động đến từng hộ gia đình đang chịu cảnh ngập lụt trên địa bàn để hỗ trợ người dân ứng phó với tình trạng ngập nước diện rộng trong thời gian dài. Đồng thời, tuyên truyền, vận động bà con phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, qua đó giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trong và sau thời gian mưa lũ.

Nhãn
Cán bộ, chiến sĩ  dân quan thành phố Huế cùng gia đình di chuyển thai phụ đến Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Trong quá trình cơ động qua khu vực đường Phạm Thị Liên, nhận được yêu cầu giúp đỡ của người dân địa phương, lực lượng đã nhanh chóng cơ động đến số nhà 50/27, hỗ trợ thai phụ Lê Thị Liễu (24 tuổi) đang trở dạ di chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế an toàn.

Bà Phan Thị Huê (50 tuổi), chủ hộ số 50/27 Phạm Thị Liên cho biết: Thai phụ Lê Thị Liễu là cháu ruột của Bà Huê, thường trú tại thôn Tây Thành (HTX Phú Thanh), xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, vào nhà Bà Huê tránh trú và chờ sinh trong đợt mưa lũ này. Bản thân Bà Huê cùng gia đình và người dân địa phương vô cùng cảm kích trước việc làm hết sức ý nghĩa, nhân văn của Lực lượng DQTV phường Kim Long nói riêng và Lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố Huế nói chung, tô thắm thêm hình ảnh chiến sĩ “sao vuông” Cố đô vì dân trong lũ dữ.

Tin, ảnh: HOÀNG GIANG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội