A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Khảo sát nắm tình hình hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ năm 2022 tại Trung đoàn 19, Sư đoàn 968

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2021, đoàn công tác Quân khu 4 do đồng chí Đại tá Trần Quang Mạnh, Trưởng Phòng Tuyên huấn Quân khu làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát nắm tình hình tư tưởng, chấp hành kỷ luật, tâm tư nguyện vọng của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ năm 2022 tại Trung đoàn 19, Sư đoàn 968.

Quang cảnh buổi khảo sát.

 

Đại tá Trần Quang Mạnh, Trưởng Phòng Tuyên huấn Quân khu chủ trì buổi khảo sát.

 

Qua 2 năm học tập, rèn luyện, công tác tại đơn vị, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ, song với tinh thần đoàn kết, thái độ trách nhiệm cao, lực lượng hạ sĩ quan, binh sĩ nhập ngũ tháng 2 năm 2020 của Trung đoàn 19 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nổi bật là đã hoàn thành 100% nội dung, kế hoạch huấn luyện; kiểm tra kết thúc huấn luyện các nội dung có 100% đơn vị đạt yêu cầu, trong đó có 84,3% khá, giỏi, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, các đồng chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ giúp Nhân dân xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, cháy rừng. Đặc biệt, đơn vị đã trực tiếp tham gia tìm kiếm cứu nạn và phục vụ truy điệu, an táng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Quân đội hi sinh tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337. Với sự nỗ lực của từng cá nhân đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm của Trung đoàn trong hai năm qua.

Đoàn công tác Quân khu tham gia nắm tình hình.
Lãnh đạo, chỉ huy và các cơ quan Sư đoàn 968, Trung đoàn 19 dự nghe phổ biến kế hoạch khảo sát.

 

Đặc biệt, trong số 798 đồng chí hạ sĩ quan, binh sĩ nhập ngũ tháng 2 năm 2020 đang công tác tại đơn vị có 45 đồng chí vinh dự được tuyển chọn đi đào tạo sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Quân khu 4 và các trường của Bộ Quốc phòng; 213 đồng chí được phong quân hàm trung sĩ, 556 đồng chí được phong quân hàm hạ sĩ và binh nhất. Đã có 177 đồng chí được khen thưởng các hình thức từ chiến sĩ tiên tiến đến chiến sĩ thi đua. 53 đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát phiếu khảo sát nắm tình hình của hạ sĩ quan, binh sĩ.
Các hạ sĩ quan, binh sĩ trả lời phiếu khảo sát.

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Quân khu đã nắm tình hình về công tác giáo dục, quán triệt của cấp ủy, chỉ huy đơn vị về các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân khu về chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân. Đại diện Phòng Tài chính, Phòng Quân nhu, Phòng Quân lực và Phòng Tuyên huấn đã phổ biến một số tiêu chuẩn chế độ, chính sách đối với quân nhân xuất ngũ...

Giao lưu văn nghệ.
Đại tá Trần Quang Mạnh động viên hạ sĩ quan, binh sĩ chuẩn bị xuất ngũ.
Đoàn công tác Quân khu gửi quà tặng con hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2022.

 

Đoàn đã trực tiếp giao lưu, đối thoại, phát phiếu khảo sát một số nội dung về tình hình tư tưởng, chấp hành kỷ luật, tâm tư nguyện vọng của hạ sĩ quan, binh sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2022. Qua nắm tình hình, đoàn đã giải quyết các ý kiến phát biểu, đề xuất, tâm tư nguyện vọng của hạ sĩ quan, binh sĩ. Qua đó, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao.

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội