A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những ngày chống dịch Covid - 19 ở Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội, Cục Chính trị Quân khu 4 vừa triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động, làm tốt công tác chuẩn bị tiếp nhận công dân từ vùng dịch về cách ly tập trung theo kế hoạch của trên vừa tích cực củng cố hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng ở sẵn sàng đón tiếp các đoàn khách đến nghỉ dưỡng khi hết dịch Covid-19 .

 

 

 

Lãnh đạo, chỉ huy Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội kiểm tra công tác chuẩn bị của các bộ phận ở hai khu vực cách ly.

Tìm hiểu công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi đó là các bước phòng, chống dịch được thực hiện chặt chẽ đối với từng người ra vào đơn vị. Từ công tác phun khử khuẩn phương tiện, đo thân nhiệt, đến khai báo y tế, kết quả xét nghiệm… đều được cán bộ, nhân viên quân y thực thiện đầy đủ, đúng quy định.

Thượng úy Hồ Thanh Đờn, Nhân viên Quân y, Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội cho biết: “Sau khi các địa phương xung quanh địa bàn có ca nhiễm với vi-rút SAR-CoV-2, đơn vị đã yêu cầu cán bộ, nhân viên kê khai y tế, tổ chức rà soát, phân loại các trường hợp tiếp xúc gần, nằm trong vùng dịch, có nguy cơ lây nhiễm để có biện pháp xử lý kịp thời, cách ly đúng quy định; tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên cơ quan, phòng ở cán bộ, nhân viên và phòng khách tại hai địa điểm. Đối với các trường hợp đến làm việc, lưu trú đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào đơn vị. Ngoài ra, các vật chất như nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang, đồ bảo hộ…đều được đơn vị đảm đảm đầy đủ".  

Được biết, bên cạnh triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trong toàn đơn vị, Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội được cấp trên giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng có dịch về. Để hoàn thành nhiệm vụ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Đoàn đã tổ chức quán triệt, giáo dục nhiệm vụ, xây dựng quyết tâm cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ; nhanh chóng, khẩn trương kích hoạt lại 2 khu cách ly tập trung ở hai cơ sở trước đây, huy động cán bộ, nhân viên tổng dọn vệ sinh, doanh trại, nhà ở, nhà ăn, rà soát, đề nghị bổ sung dụng cụ cấp dưỡng, nhu yếu phẩm cần thiết; tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, nhân viên về quy trình, thứ tự, các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng phương án, kế hoạch điều động lực lượng, bảo đảm an toàn khi có công dân về cách ly.

Cán bộ, nhân viên chuẩn bị phòng sẵn sàng đón công dân vê cách ly tập trung.

Có mặt tại khu cách ly tập trung cơ sở 1, chúng tôi gặp Trung tá QNCN Nguyễn Thị Thao, Nhân viên buồng phòng đang sắp xếp lại đồ dùng, chăn màn, chuẩn bị phòng nghỉ cho các công dân cách ly. Chị Thao cho biết: “Những ngày này, cán bộ, nhân viên đơn vị thường xuyên phải tăng cường cho các nhiệm vụ khác nhau, làm việc ngoài giờ, không đúng chuyên môn để hoàn thành khu cách ly tập trung. Vất vả một chút nhưng ai cũng thấy vui, phấn khởi vì quyết tâm cùng các lực lượng ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19”.

Thượng tá Phan Thanh Hải, Đoàn trưởng, Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội cho biết: “Ngay sau khi có kế hoạch của Bộ Tư lệnh Quân khu, Cục Chính trị, Đoàn đã tập trung xây dựng kế hoạch, rà soát hoàn chỉnh các nội dung, khắc phục khó khăn bảo đảm đầy đủ vật chất theo quy định. Ngoài các vật chất bảo đảm cần thiết, đơn vị cũng chủ động lắp đặt Wifi miễn phí, tivi ở các phòng ở, mua thêm bóng chuyền, bóng hơi, cầu lông… để phục vụ, nâng cao đời sống sức khỏe cho công dân trong thời gian cách ly. Đến nay công tác chuẩn bị 2 khu cách ly với số lượng dự kiến 550 người đã hoàn thành, sẵn sàng đón công dân về cách ly”.

 

 

Cán bộ, nhân viên tích cực củng cố doanh trại, cảnh quanh môi trường đơn vị.

Song song với công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị khu cách ly, để sẵn sàng đón du khách về an dưỡng, tham quan du dịch khi hết dịch Covid - 19. Thời gian qua, Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội như một công trường lớn, ngoài chuẩn bị vật chất cho khu cách ly, cán bộ, nhân viên tranh thủ, tận dụng mọi thời gian, tiến hành sửa chữa, khắc phục hư hỏng phòng buồng, sơn sửa doanh trại, củng cố hệ thống hàng rào, mái tôn, cảnh quan môi trường; đầu tư mua sắm các trang bị nhà khách, nhà hàng… tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh trên các kênh thông tin để thu hút du khách đến đơn vị. Theo đó, được sự quan tâm của cấp trên, nhiều hạng mục công trình được hoàn thiện và đáp ứng tốt hơn nhu cầu ăn, nghỉ của du khách. Sự quan tâm đầu tư của cấp trên cùng với nỗ lực không ngừng của cán bộ, nhân viên đơn vị, làm cho Đoàn An điều dưỡng 40 Của Hội ngày càng đẹp hơn. Quy mô phục vụ cũng được nâng lên với hơn 300 giường cùng với nhiều tiện nghi hiện đại, chất lượng phục vụ ở cả nhà buồng, nhà bàn, nhà bếp được nâng lên. Đội ngũ cán bộ, nhân viên đơn vị có bề dày kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong phục vụ nên luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Thượng tá Nguyễn Hoài Ân, Chính trị viên Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội chia sẻ: “Mặc dù trong thời điểm dịch số lượng khách đến nghỉ ít, song quan điểm của cấp ủy, chỉ huy đoàn là không phải vì thế mà không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tránh tư tưởng cầm chừng, khách ít thì làm hời hợt... Chỉ huy đoàn thường xuyên quán triệt, động viên cán bộ, nhân viên, người lao động khách phục khó khăn, không ngừng rèn luyện, nâng cao chuyên môn phục vụ với phương châm “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”.

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chỉ huy và cán bộ, nhân viên trong phòng, chống dịch, đã góp phần để Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

DUY ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội