A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp sức đến trường cho các em vùng biên giới

Ngày 27-28/11/2023, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 (Đoàn 92), Quân khu 4 tổ chức trao tặng quà, tiền mặt hỗ trợ các cháu học sinh trong Khu Kinh tế Quốc phòng A So, A Lưới, tỉnh thừa Thiên Huế, nhằm chắp cánh ước mơ đến trường cho các em học sinh vùng biên xứ Huế.

Thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” năm 2023, Đoàn 92 nhận nuôi tại gia đình 3 em và hỗ trợ 17 em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Để tiếp tục hỗ trợ các em trong học tập và động viên gia đình quan tâm đến việc học tập của các em, Đoàn 92 đã hỗ trợ các em học sinh nhiều phần quà như gạo, nước mắm, dầu ăn, tiền mặt với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Cán bộ, nhân viên Đoàn 92 tặng quà cho các cháu nhận nuôi, nhận hỗ trợ.

 

Ông Trần Văn Phước, ông ngoại của em Trần Nam Khánh, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Đông Sơn, ở thôn Ka Vá, xã Đông Sơn, huyện A Lưới chia sẻ: “Trước kia, cháu Khánh đến trường không đều đặn. May có cán bộ, nhân viên, trí thức trẻ tình nguyện Đoàn 92 nhận nuôi, mua xe đạp, sách vở và hướng dẫn cháu học bài. Từ đó, cháu đến trường đầy đủ, chăm chỉ học hành, nghe lời ông bà, thầy cô. Chúng tôi rất mừng và biết ơn bộ đội Đoàn 92, động viên cháu cố gắng học tập, để có ngày mai tươi sáng hơn”.

Cán bộ, nhân viên Đoàn 92 trò chuyện động viên các cháu học sinh trong học tập.

 

Bên cạnh tặng quà hỗ trợ, cán bộ, nhân viên, trí thức trẻ tình nguyện Đoàn 92 luôn bám nắm, hướng dẫn giúp đỡ các em trong học tập. Qua khảo sát, kết quả học tập của các em từng bước được nâng lên, nhiều em đạt học sinh giỏi. Cùng với đó, Đoàn 92 thường xuyên phối hợp tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vệ sinh, tu sửa, nâng cấp các phòng học, giúp học sinh nghèo có thêm niềm vui trong cuộc sống. 

Cán bộ, nhân viên Đoàn 92 hướng dẫn các em học sinh học bài.

 

 Theo Thượng tá Nguyễn Đặng Tâm, Phó Chính ủy Đoàn 92, do hoàn cảnh quá khó khăn, nhiều học sinh nơi đây phải nghỉ học giữa chừng để phụ giúp gia đình. Để 20 em học sinh mà đơn vị nhận nuôi và hỗ trợ có kết quả học tập tốt hơn, chúng tôi thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình tuyên truyền, giúp đỡ các em học sinh bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh của từng cháu. Đồng thời mong muốn các tổ chức, cá nhân chung tay, góp sức giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không dang dở con đường đến trường.  

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội