A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi ở đơn vị điển hình

Đến Trung đoàn 273, Sư đoàn 341 những ngày cuối năm 2021. Trên gương mặt cán bộ, chiến sĩ rạng ngời khí thế phấn khởi về kết quả năm 2021 được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng. Phát huy kết quả, thành tích năm 2021, những ngày này cả đơn vị sôi nổi thi đua, quyết tâm làm tốt mọi công tác chuẩn bị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 273 tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên.

Tiếp chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Đức Tuấn, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 273 phấn khởi nói: “Năm 2021 đặt ra cho Trung đoàn nhiều nhiệm vụ quan trọng, nặng nề. Vậy nhưng, với sự đồng lòng đoàn kết, gắng sức của toàn thể cán bộ, chiến sĩ đến thời điểm này các nhiệm vụ năm 2021 của đơn vị đều hoàn thành, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Trong đó, chất lượng, hiệu quả các mặt công tác như huấn luyện, diễn tập, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và tham gia với địa phương phòng, chống dịch Covid-19 được Sư đoàn và địa phương đánh giá cao. Có được kết quả đó, cùng với việc đề ra các chủ trương, biện pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng thì Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn hết sức coi trọng việc phát huy tinh thần đồng lòng gắng sức của mọi cán bộ, chiến sĩ”.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 273 thi đua huấn luyện giỏi.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, Trung đoàn 273 là đơn vị khung thường trực có nhiệm vụ quản lý, huấn luyện lực lượng dự bị động viên. Trong quá trình thực hiện nhiều khó khăn đặt ra đối với Trung đoàn như, trình độ đội ngũ cán bộ không đồng đều, nhiều đồng chí hoàn cảnh gia đình còn khó khăn. Trong lúc đó, Trung đoàn quản lý, phúc tra một lượng lớn quân nhân dự bị động viên trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, điều kiện cơ sở, vật chất còn có những khó khăn nhất định. Đặc biệt, trong điều kiện dịch Covid-19 trên địa bàn đóng quân diễn biến phức tạp. Năm 2021, Trung đoàn tiến hành tổ chức huấn luyện cho các đối tượng, trong đó tiến hành diễn tập động viên, tiếp nhận một đại đội qua trạm và thành lập, chuẩn bị một khung cách ly công dân phòng, chống dịch Covid-19; làm điểm cho Sư đoàn về công tác tăng gia sản xuất…

Chung sức, đồng lòng xây dựng, chăm sóc cảnh quan môi trường đơn vị ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, trở thành đơn vị điển hình trong phong trào thi đua đua quyết thắng năm 2021 của Sư đoàn 341, Đảng ủy Trung đoàn 273 đã duy trì và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị luôn chú trọng phát huy tinh thần thi đua trong mọi cán bộ, chiến sĩ.  Mặt khác, đơn vị duy trì nghiêm các chế độ, nề nếp và khơi dậy tinh thần tự học tập nghiên cứu và đoàn kết, gắng sức đồng lòng của mọi cán bộ, nhân viên cùng chung sức quyết tâm xây dựng đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo Thượng tá Lê Ngọc Tùng, Chính ủy Trung đoàn 273, cùng với việc đề ra các chủ trương, biện pháp thực hiện thì việc nêu gương, sâu sát của đội ngũ cán bộ chủ trì và quan tâm đến đời sống cán bộ, chính sách hậu phương Quân đội cũng hết sức quan trọng. Đơn cử như công tác tăng gia sản xuất hay chế độ huấn luyện tại chức hàng tuần, có sự bám nắm, sâu sát của đội ngũ cán bộ chủ trì đã có sự thay đổi rõ nét. Mặc dù điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu khắc nghiệt nhưng cảnh quan môi trường, khu tăng gia sản xuất của đơn vị luôn xanh tốt, mang lại hiệu quả cao. Trong đó, nhiệm vụ làm điểm về công tác tăng gia sản xuất được cán bộ, chiến sĩ thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu đề ra, trở thành điểm sáng được các cơ quan, đơn vị đến tham quan, học tập  

Đẩy mạnh tăng gia sản xuất.

Cùng với việc nêu gương, mẫu mực của đội ngũ cán bộ chủ trì thì sự quan tâm đến đời sống, chính sách hậu phương gia đình cán bộ, nhân viên chính là một trong yếu tố tác động đến ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong chung sức xây dựng đơn vị. Từ các vật dụng phục vụ nhiệm vụ chuyên môn đến sinh hoạt hàng ngày của cán bộ, nhân viên đều được lãnh đạo, chỉ huy quan tâm và trang bị đầy đủ trong điều kiện có thể. Hiện nay mọi hoạt động của Trung đoàn 273 như một khối thống nhất. Mọi cán bộ, nhân viên trong toàn đơn vị luôn coi việc đồng đội như chính của bản thân mình và sẵn sàng sẻ chia giúp nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ. Chính từ sự chung sức, đồng lòng của mọi cán bộ, nhân viên nên năm 2021, các mặt công tác của Trung đoàn 273 đều hoàn thành xuất sắc, đạt hiệu quả cao.

Kết quả, thành tích đạt được trong năm 2021 là tiền đề, động lực để cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 273 quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

                                                         Bài, ảnh: NGỌC THĂNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội