A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị xã Quảng Trị truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ

Sáng ngày 27/7/2020, tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Quảng Trị, Thị ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ vừa được Đội 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị quy tập tại khu vực Động Mít (lòng hồ Đập Trấm), thuộc địa bàn thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 4; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cùng đại biểu các cơ quan Quân khu 4, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Quảng Trị, thị xã Quảng Trị và Nhân dân dự Lễ truy điệu và an táng.

Lễ truy điệu và an táng hài 10 hài cốt liệt sỹ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Đại biểu Bộ Tư lệnh Quân khu 4, cấp ủy, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Những chiến công của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử hào hùng của dân tộc.

Toàn cảnh Lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ.
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thỉnh chuông anh linh các liệt sĩ.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa thắp hương tưởng niệm 10 liệt sĩ.

Càng linh thiêng và ý nghĩa khi các liệt sĩ được đón về yên nghỉ bên đồng chí, đồng đội đúng dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thành kính kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ. Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị nguyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ.

Các đại biểu làm thủ tục di quan, tiễn đưa 10 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước đó, như tin đã đưa, từ ngày 12-19/7/2020, sau khi nhận được tin báo của đồng chí Nguyễn Thành Lai, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Hải Lệ cung cấp, trong quá trình làm đất trồng rừng, đã phát hiện thấy hài cốt nghi của liệt sỹ, Đội 584 Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tổ chức quy tập được 10 hài cốt liệt sỹ tại khu vực Động Mít (lòng hồ Đập Trấm), thôn Tân Mỹ, xã Hải Lê. Các hài cốt liệt sỹ nằm ở độ sâu hơn 1 mét và được bao bọc trong tăng võng, có nhiều di vật kèm theo như: giày, dép, khuy áo, các lọ thuốc, bật lửa, hộp cao sao vàng, túi bông băng cá nhân... Căn cứ vào các di vật và thông tin liên quan, các liệt sỹ được xác định là bộ đội hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, nhưng chưa xác định được danh tính.

Tin, ảnh: TÀI TUYẾN - NHO DŨNG


Tác giả: Nguyễn tài tuyến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội