A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị dâng hương tri ân Đại tướng Chu Huy Mân

Ngày 15/7/2021, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT đã đến dâng hương, tri ân, tưởng nhớ Đại tướng Chu Huy Mân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm TCCT.

Đồng chí Chu Huy Mân, tên khai sinh là Chu Văn Điều, sinh ngày 17/3/1913 trong một gia đình nông dân nghèo tại xã Yên Lưu, tổng Yên Trường, phủ Hưng Nguyên, nay là xã Hưng Hòa (TP Vinh, Nghệ An).

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị dâng hương, tri ân Đại tướng Chu Huy Mân
Thượng tướng Đỗ Căn thắp hương lên bàn thờ Đại tướng Chu Huy Mân. 

 

Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đại tướng Chu Huy Mân luôn trực tiếp xông pha ngoài chiến trường, là một người lãnh đạo, chỉ huy sắc sảo, có biệt tài về xây dựng bản lĩnh chính trị, niềm tin và đạo đức cho cán bộ, chiến sĩ; là người trực tiếp có những đóng góp quan trọng, góp phần xây dựng và hoàn thiện cơ chế Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với Quân đội nhân dân Việt Nam. Cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Chu Huy Mân là một tấm gương đạo đức cao đẹp của người cán bộ cách mạng hết lòng vì nước, vì dân, luôn đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng và Nhân dân lên trên lợi ích cá nhân, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị dâng hương, tri ân Đại tướng Chu Huy Mân
 Các đại biểu thành kính tưởng nhớ Đại tướng Chu Huy Mân.

 

93 tuổi đời, 76 năm tuổi Đảng, 61 năm tuổi quân, Đại tướng Chu Huy Mân đã cống hiến cả cuộc đời mình, chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như thực hiện nghĩa vụ quốc tế.

Thắp hương tri ân, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với Đại tướng Chu Huy Mân, nguyên Chủ nhiệm TCCT, Thượng tướng Đỗ Căn khẳng định, cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã và đang kế tục xứng đáng thành quả cách mạng, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị dâng hương, tri ân Đại tướng Chu Huy Mân
Thượng tướng Đỗ Căn và các đại biểu trò chuyện thân mật với thân nhân Đại tướng Chu Huy Mân. 

 

Gặp gỡ thân nhân Đại tướng Chu Huy Mân, đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT thông tin với gia đình Thủ trưởng một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của Cơ quan TCCT cũng như toàn quân từ đầu năm 2021 đến nay. Đồng thời mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, lưu giữ những kỷ vật, tài sản tinh thần quý báu của Đại tướng Chu huy Mân để giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm và mai sau.

Nguồn: Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội