A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

287 người từ Ukraine về Việt Nam an toàn

Đứng ngóng chờ con cháu trên chuyến bay VN88 của Vietnam Airlines từ Bucharest (Romania) hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, người đàn ông 61 tuổi liên tục nhìn lên bảng thông tin các chuyến bay, liên tục gọi điện cho người thân để nắm bắt thông tin.

Đúng 11h30 ngày 8/3, chuyến bay chở 287 người rời vùng chiến sự Ukraine hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.
Những người đầu tiên bước xuống sân bay Nội Bài.
Ông Phạm Quang Sơn (61 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) ​​​​​​ra sân bay đón con cháu chở về từ vùng chiến sự Ukraine.

Có mặt từ sáng sớm tại nhà ga T2 sân bay Nội Bài (Hà Nội), ông Phạm Quang Sơn (61 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, gia đình ông rất vui khi biết con cháu được đón về Việt Nam trong chuyến bay hôm nay.

"Con cháu tôi buôn bán, học tập ở thành phố cảng Odessa (Ukraine) từ nhiều năm nay. Khi chiến tranh xảy ra, mọi người đều rất lo lắng vì không biết tên bay đạn lạc sẽ thế nào", ông Sơn nói.

Ông Sơn cho biết, bản thân ông sinh sống ở thành phố cảng Odessa trong nhiều năm. "Tôi về Hà Nội hai năm nay nhưng do dịch bệnh nên chưa có điều kiện quay lại Odessa. Tôi cũng không bao giờ nghĩ có chiến tranh dẫn đến tình cảnh con cháu phải chạy khỏi vùng chiến sự về Việt Nam như lần này", ông Sơn chia sẻ.

Đứng ngóng chờ con cháu trên chuyến bay VN88 của Vietnam Airlines hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, người đàn ông 61 tuổi liên tục nhìn lên bảng thông tin các chuyến bay. Ông Sơn kể, khi chiến tranh xảy ra, ông liên tục gọi điện cho con cháu để nắm bắt tình hình.

"Lúc đầu, mọi người cũng rất bình tĩnh vì không nghĩ chiến sự sẽ kéo dài. Tuy nhiên, sau đó đạn pháo nã nhiều vào thành phố cảng Odessa nên con cháu tôi sơ tán sang Romania", ông Sơn cho hay.

 
Chuyến bay "giải cứu" đầu tiên có nhiều trẻ nhỏ, trở về an toàn trong vòng tay chăm sóc yêu thương.

Cũng có người thân trên chuyến bay VN88 từ Romania về Việt Nam trong dịp này, chị Nguyễn Thị Tuyến ở Thường Tín (Hà Nội) cho biết, khi chiến sự nổ ra giữa Nga và Ukraine, gia đình chị rất lo lắng cho sự an toàn của người thân.

"Người thân của tôi cũng sống ở thành phố cảng Odessa từ nhiều năm nay. Khi chiến tranh nổ ra, mọi người được sơ tán sang Romania", chị Tuyến nói.

Cả gia đình chị Tuyến đang đi du lịch ở Tam Đảo (Vĩnh Phú), khi nghe thông tin người bạn được về Việt Nam trên chuyến bay VN88 vào trưa nay, mọi người đã lập tức quay về sân bay Nội Bài đón. "Chưa biết chiến sự ở Ukraine kéo dài trong bao lâu, nhưng về được đến Việt Nam an toàn là vui lắm rồi", chị Tuyến chia sẻ.

Trên chuyến bay VN88 có 287 người rời vùng chiến sự Ukraine về Việt Nam.

Có chồng và con gái buôn bán ở một khu chợ bên Ukraine, khi chiến tranh nổ ra, bà Nguyễn Thị Nhàn (ở Thanh Xuân, Hà Nội) cũng "đứng ngồi không yên".

Bà Nhàn cho hay, người thân của bà sang Ukraine buôn bán từ năm 2004. "Khi chiến tranh xảy ra, chồng con tôi chỉ kịp mang theo vài bộ quần áo. Của cải sau bao năm tích góp cũng phải bỏ lại hết", bà Nhàn cho nói và cho biết, chiến tranh ác liệt như vậy, người thân về được đến Việt Nam khiến gia đình bà vơi bớt những nỗi lo trong những ngày qua.

Chuyến bay VN88 chở 287 người Việt rời vùng chiến sự Ukraine về Việt Nam trưa 8/3. Trên chuyến bay có nhiều trẻ nhỏ, hành trình kéo dài 10.000 km từ Bucharest (Romania) về Nội Bài.

Theo Báo Dân trí


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội