A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MB thắng giải thưởng quốc tế danh giá về quản trị rủi ro

Mới đây, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vinh dự được Celent - Công ty Nghiên cứu và Tư vấn cho ngành Công nghiệp dịch vụ tài chính toàn cầu trao giải Model Risk Manager (Đơn vị Quản trị rủi ro kiểu mẫu) nhờ triển khai thành công công cụ tính toán dự kiến tổn thất tối đa (VaR) gần thời gian thực.

Giải thưởng một lần nữa khẳng định vị trí tiên phong của MB trong việc ứng dụng công cụ và mô hình tiên tiến trong công tác quản trị rủi ro, đồng hành, thúc đẩy các giá trị cùng kinh doanh đảm bảo hoạt động an toàn, bền vững, hiệu quả.

Model Risk Manager Award là giải thưởng thường niên của Celent nhằm vinh danh những tổ chức có sáng kiến công nghệ xuất sắc trong công tác quản trị rủi ro trên toàn cầu. Để thắng giải thưởng, doanh nghiệp phải chứng minh được sáng kiến của mình đã được thực hiện thành công, có sự đột phá về đổi mới sáng tạo và công nghệ và mang lại lợi ích kinh doanh rõ ràng.

MB nhận giải Model Risk Manager (Đơn vị Quản trị rủi ro kiểu mẫu) từ Celent

 

“Quản trị rủi ro luôn là nền tảng quan trọng hàng đầu của MB” là lời khẳng định của bà Phạm Thị Trung Hà – Phó tổng giám đốc, Giám đốc khối Quản trị rủi ro MB trong buổi phỏng vấn giữa Celent và ngân hàng MB. Bà chia sẻ rằng MB luôn tập trung triển khai các sáng kiến quản trị rủi ro thông minh, trong đó áp dụng các công cụ hiện đại vào tất cả các mảng quản trị rủi ro như rủi ro thị trường, rủi ro tín dụng, rủi ro hoạt động…, từ đó nâng cao khả năng phân tích, dự báo và ra quyết định dựa trên mô hình và dữ liệu.

“Học hỏi từ các bài học trong quá khứ, chúng tôi đã áp dụng các phương pháp làm việc Agile để hiện thức hóa các yêu cầu kinh doanh và quản trị. Cách này giúp chúng tôi có thể nhanh chóng áp dụng các công cụ và mô hình rủi ro trong kinh doanh”, Phó tổng giám đốc MB cho hay.

Chia sẻ thêm về sáng kiến được nhận giải thưởng của Celent, bà Phạm Thị Trung Hà cho biết, sau khi nghiên cứu kĩ hệ thống phần mềm của đối tác Finastra, MB đã phát triển thành công công cụ tính toán dự kiến tổn thất tối đa (VaR) gần thời gian thực (near real time) để ngân hàng có thể tự tin trước các quyết định giao dịch, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho MB.

Trả lời về kế hoạch phát triển trong tương lai mà Quản trị rủi ro MB hướng đến, lãnh đạo MB nhấn mạnh: “Trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cho tất cả các mảng quản trị rủi ro trọng yếu”.

Trước đó, vào năm 2023, MB đã được Oracle trao tặng giải thưởng sáng tạo xuất sắc - Innovation Excellence Award dành cho tổ chức có sự đổi mới xuất sắc trong việc ứng dụng các nền tảng OFSAA vào quản trị nội bộ và đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế (Basel II).

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội