A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa lớn tại Nam Đông, Thừa Thiên Huế gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường

Chiều 10/10/2022, đại diện UBND huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trên địa bàn huyện có mưa lớn kéo dài suốt nhiều giờ, lũ ở các sông, suối lên nhanh khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ, gây ách tác giao thông.

Theo đó, tổng lượng mưa đo được đến 13h ngày 10/10 tại trạm thủy văn Thượng Nhật là hơn 355mm, tại thị trấn Khe Tre hơn 443.6mm, Hương Sơn 286mm, đập thủy điện Thượng Nhật 271mm... Mưa lớn kéo dài cộng với các thủy điện xả lũ điều tiết nước nên nước ở các sông suối đang lên nhanh, mực nước cao nhất lúc 13h đạt mức báo động II và cách báo động III 350cm.

Mưa lớn trong nhiều giờ liền gây ngập cục bộ tại một số tuyến đường.

 

Do ảnh hưởng mưa, lũ nhiều tuyến đường, khu vực trên địa bàn huyện Nam Đông đã ngập cục bộ gây ách tắc giao thông. Lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn và chốt chặn tại các cống ngầm, đập tràn bị ngập để người dân không qua lại.

Nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra, huyện Nam Đông chỉ đạo các địa phương tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ và thông báo cho người dân để có phương án ứng phó kịp thời; thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, dụng cụ, lực lượng để xử lý khẩn cấp khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Theo Báo Thừa Thiên Huế

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội