A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhặt được hơn 20 triệu đồng trả lại người đánh mất

Sáng 16/2/2019, Đại đội 2, Tiểu đoàn 18 Thông tin, Sư đoàn 324 tổ chức làm hầm hào tại thao trường để chuẩn bị ra quân huấn luyện. Binh nhất Lê Quang Hưởng, Chiến sĩ Trung đội 4, Đại đội 2 được giao nhiệm vụ đi lấy đất sét về trát hầm.

Trên đường đi, Binh nhất Lê Quang Hưởng phát hiện chiếc ví da rơi bên đường, nhưng xung quanh không có ai qua lại. Không đắn đo, Hưởng cầm chiếc ví về báo cáo và bàn giao cho cán bộ đơn vị. Chỉ huy đơn vị kiểm tra trong ví có 21.300.000 đồng, giấy phép lái xe máy, chứng minh thư nhân dân và danh thiếp cá nhân mang tên Nguyễn Thị Châu, ở xóm 8, xã Thanh Phong (Thanh Chương, Nghệ An). Nhận định đây chính là chủ nhân của chiếc ví, cán bộ đơn vị lập tức liên lạc với chị Châu.

Binh nhất Lê Quang Hưởng (bên trái) cùng chỉ huy đơn vị bàn giao chiếc ví cho chị Nguyễn Thị Châu.

 

Nhận lại tài sản ngay tại thao trường, chị Nguyễn Thị Châu vui mừng khôn xiết và bày tỏ: “Đây là số tiền gia đình chuẩn bị sửa nhà và mua chiếc xe đạp cho con đi học. Khi phát hiện làm rơi chiếc ví, tôi hết sức lo lắng nên cùng chồng và con đi tìm nhưng không thấy. May sao chú bộ đội nhặt được và trả lại. Thật đúng là Bộ đội Cụ Hồ, bộ đội của dân!”.

Đại úy Phạm Viết Anh, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 18 Thông tin, chỉ huy bộ đội làm thao trường, kể lại: “Nhận được chiếc ví từ đồng chí Hưởng bàn giao, sau khi kiểm tra, chúng tôi điện thoại cho chị Châu đến nhận. Thấy vậy, chị mừng quá đến bật khóc, cảm ơn ríu rít”. Theo Đại úy Phạm Viết Anh: Lê Quang Hưởng là chiến sĩ hữu tuyến điện, có trình độ tốt, xử lý thông tin nhanh, chính xác, sống hòa đồng với đồng đội; gia đình còn nhiều khó khăn. Việc làm tốt của chiến sĩ Lê Quang Hưởng, đơn vị sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo.

Bài, ảnh: LÊ TƯỜNG HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội