A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Thừa Thiên Huế: Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2019), chiều ngày 20/3/2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho các gia đình chính sách đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Dự lễ có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và thân nhân các liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đợt này, tỉnh Thừa Thiên Huế có 73 bà mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn tỉnh lên 2.349 người và 16 gia đình thân nhân liệt sĩ được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế  thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao danh hiệu
Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Độc lập hạng Ba cho thân nhân các Mẹ và các gia đình liệt sĩ

Việc truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho các Mẹ và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho các gia đình có công với cách mạng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của Đảng và Nhà nước; là sự ghi nhận công lao to lớn của các Mẹ và các gia đình chính sách trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO
 


Tác giả: quang đạo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội