A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng duyệt chương trình Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Đoàn Khuê

Tối ngày 25/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Ban Tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Đoàn Khuê (29/10/1923-29/10/2023) đã tổ chức tổng duyệt Chương trình Lễ kỷ niệm. Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị và các đồng chí trong Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ban ngành cấp tỉnh... dự buổi tổng duyệt.

Tại buổi tổng duyệt, Ban Tổ chức đã thông qua toàn bộ nội dung chương trình, bao gồm: Trang trí Lễ, công tác tổ chức điều hành Lễ và chương trình nghệ thuật.

Điểm nhấn của buổi Lễ là Chương trình nghệ thuật Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Đoàn Khuê với sự với sự dàn dựng công phu và biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đến từ Đoàn Văn công Quân khu 4 và tỉnh Quảng Trị. Chương trình ca ngợi Đảng, Quân đội, quê hương Quảng Trị và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; khắc họa rõ nét cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Đoàn Khuê, gắn với những dấu mốc lịch sử của quê hương, dân tộc và đoàn kết quốc tế. 

Các đại biểu dự buổi tổng duyệt.

 

Sau khi hoàn thành các nội dung tổng duyệt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Quân khu 4 và các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện phần trang trí, kịch bản điều hành và chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm.

Hình ảnh buổi tổng duyệt chương trình.

 

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Đoàn Khuê là một sự kiện chính trị lớn, nhằm tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Đoàn Khuê đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây cũng là dịp thể hiện lòng biết ơn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Trị đối với công lao to lớn của Đại tướng Đoàn Khuê, người con kiệt xuất của quê hương Quảng Trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. 

 
Hình ảnh buổi tổng duyệt chương trình.

 

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 27/10 và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị, cùng một số đài truyền hình địa phương, khu vực. Trong ngày cũng diễn ra nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm, như: Hội thảo khoa học “Đại tướng Đoàn Khuê - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị”; dâng hương Nhà lưu niệm Đại tướng Đoàn Khuê; thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn.

Thực hiện: HOÀNG THÁI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội