A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại úy Nguyễn Quốc Nguyên nhặt được của rơi tìm người trả lại

Khoảng 9 giờ sáng ngày 26/3/2021, khi đang làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, Đại úy Nguyễn Quốc Nguyên, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Công binh 414 (Quân khu 4) nhặt được một chiếc ví. Sau nhiều nỗ lực liên lạc, anh đã tìm và trả lại chiếc ví cho người đánh rơi.

"Sau chuyến công tác, khi đang làm thủ tục chuẩn bị lên máy bay đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Nghệ An, tôi thấy một chiếc ví màu nâu của ai đó đánh rơi dưới sàn nhà. Tôi hỏi mọi người xung quanh ai cũng trả lời không biết. Tôi  mở ví và thấy có một giấy khai sinh; hai thẻ ATM, một giấy phép lái xe B2, đăng ký xe và một thẻ bảo hiểm y tế mang tên Vũ C. Kh,  cùng hơn 2,7 triệu đồng tiền mặt", Đại úy Nguyễn Quốc Nguyên nói.

Anh Nguyên cho biết, vào phòng chờ, anh lập tức đăng dòng trạng thái "Tìm người đánh rơi" kèm theo hình ảnh chiếc ví và số điện thoại liên lạc lên facebook cá nhân. Lên máy bay, anh tiếp tục nhờ tiếp viên thông báo với hy vọng người đánh rơi là hành khách trên cùng chuyến bay, tuy nhiên vẫn chưa tìm được chủ nhân của chiếc ví. Anh nói: "Lúc đó vội quá, không còn cách nào tốt hơn nên tôi đành mang chiếc ví theo lên máy bay tìm cơ hội trả lại cho người đánh mất".

Dòng trạng thái tìm người đánh rơi ví đăng trên facebook cá nhân Đại úy Nguyễn Quốc Nguyên.

Về tới đơn vị, anh Nguyên điện thoại, nhắn tin nhờ người thân, bạn bè sinh sống và công tác ở miền Nam chia sẻ đường link facebook tìm người đánh rơi. Rất may sau đó, chị gái của anh Kh đã đọc được dòng trạng thái của anh và thông báo cho em trai liên hệ với anh Nguyên xin lại chiếc ví. "Tôi nghĩ đây là việc làm hoàn toàn bình thường, ai rơi vào hoàn cảnh ấy cũng sẽ làm như tôi, chỉ mong sao sớm tìm trả lại cho người mất. Thử đặt mình vào trường hợp là người đánh mất ví, sẽ hiểu cảm giác như thế nào", anh Nguyên tâm sự.

Cuộc điện thoại zalo có hình ảnh sau đó đã nhanh chóng giúp anh xác minh người liên hệ với mình đúng là đồng chí Vũ C. Kh, đang công tác ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Sau cuộc điện qua zalo, anh Nguyên đã chuyển phát nhanh chiếc ví cùng toàn bộ, giấy tờ, tiền mặt cho anh Kh về địa chỉ đơn vị.

Trò chuyện với anh Kh qua điện thoại, anh xác minh mình là người đánh rơi ví và mừng rỡ nói: "Tôi có việc ra sân bay Tân Sơn Nhất, do sơ suất, chẳng biết đánh rơi ví lúc nào. Số tiền mất tuy không lớn, nhưng có nhiều giấy tờ quan trọng, nếu đánh mất chẳng biết làm sao. Cảm ơn anh Nguyên nhiều lắm!"

Đại úy Nguyễn Quốc Nguyên, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Công binh 414 (Quân khu 4).

Được biết, quá trình công tác tại đơn vị, Đại úy Nguyễn Quốc Nguyên luôn là một sĩ quan trẻ năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, được đồng chí đồng đội và cấp trên tin yêu, quý mến. Với nhiều nỗ lực trong công tác, năm 2019 và 2020 anh được tặng danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến". "Việc làm của đồng chí Nguyên là việc làm ý nghĩa, góp phần làm ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới". Đại tá Đặng Viết Huỳnh, Chính ủy Lữ đoàn 414 nói.

Bài, ảnh: HOÀNG THÁI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết