A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định trao tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân cho Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4. Lễ trao tặng sẽ được tổ chức vào ngày 26/12/2020.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, sinh năm 1926, quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI, đại biểu Quốc hội các khóa VIII, IX và X, nguyên Tư lệnh Quân khu 4.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước tham gia hoạt động cách mạng từ năm năm 1945, sau đó ông vào quân ngũ. Ông là vị tướng chiến trường, tham gia nhiều chiến dịch lớn như chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chỉ huy quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu giúp Nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng của Khmer đỏ... Ông đã hai lần bị thương trên chiến trường, là thương binh hạng 3/4.

Ông là vị tướng sống đức độ, thanh liêm, rất thẳng thắn. Mặc dù đã nghỉ hưu nhiều năm nhưng ông luôn trăn trở trước những vấn đề của Đảng, của đất nước. Thông qua báo chí, qua tiếp xúc cử tri của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, ông luôn thẳng thắn phê phán những sai phạm, những thói hư, tật xấu của một số cán bộ thoái hóa, biến chất, nêu lên những vấn đề bức xúc của Nhân dân, những vấn đề nóng của đất nước.

Trong quá trình chiến đấu và công tác Trung tướng Nguyễn Quốc Thước đã được Nhà nước trao tặng nhiều huân, huy chương. Ông đã nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. 

P.V


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết