A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Nhân kỷ nhiệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021), Sáng ngày 14/12/2021, Ban Chỉ huy Quân sự CHQS huyện Thạch Hà phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tượng Sơn tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Lý ở thôn Phú Sơn, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

 

Thượng tá Phan Huy Tâm, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

 

Toàn cảnh Lễ khởi công.

Trần Thị Lý ở thôn Phú Sơn, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà năm nay 87 tuổi thuộc diện hộ nghèo và đang nuôi một người con gần 60 tuổi bị tâm thần, hiện đang sống trong căn nhà tạm bợ chật hẹp, đã xuống cấp, cuộc sống của bà rất khó khăn và không có khả năng làm nhà mới.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bà,  Ban CHQS huyện Thạch Hà đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh và được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 80 triệu đồng hỗ trợ xây nhà. Được biết căn nhà cấp 4, với diện tích sử dụng hơn 50m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 170 triệu đồng. Trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại của anh em họ hàng giúp đỡ. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành sau 2 tháng.

Lễ động thổ xây dựng nhà.

 

Thượng tá Phan Huy Tâm - Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy chính quyền địa phương trao số tiền 80 triệu đồng cho gia đình.

 

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách nhằm thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước, Quân đội và truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với người các gia đình khó khăn về nhà ở. Đặc biệt là phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các tổ chức xã hội của xã và mọi người đối với gia đình chính sách, góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã Tượng Sơn nói riêng và huyện Thạch Hà nói chung.

Tin, ảnh:  VĂN ĐỨC

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội