A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng 04 hài cốt liệt sỹ.

Sáng ngày 02/10/2020, tại Nghĩa trang Liệt s huyện Triệu Phong, Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Triệu Phong đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 04 hài cốt liệt sỹ.

Trước đó, như tin đã đưa, từ nguồn tin kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm hài cốt liệt sỹ của xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong (do ông Lê Kim Việt cung cấp) tại khu vực đất trồng tràm của hộ gia đình ông Nguyễn Minh trên địa bàn thôn Nhan Biều 2, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị có hài cốt liệt sỹ. Từ ngày 23/9 – 01/10/2020, Đội Quy tập 584 thuộc Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tìm kiếm và quy tập được 04 hài cốt liệt sỹ nằm ở độ sâu 1,5m so với mặt đất, mỗi hài cốt cách nhau từ 0,5 - 1m và được bọc trong tăng võng cùng nhiều xương, răng và các di vật như: Cúc áo, thắt lưng, giày bộ đội… Đặc biệt, trong đó có di vật là 01 lọ thuốc penixilin có chứa một mảnh giấy có thông tin nhưng chưa đầy đủ, ghi tên “Nguyễn Mạnh H…”. Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sỹ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, nhưng chưa thể xác định được danh tính.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo huyện Triệu Phong di chuyển hài cốt liệt sỹ đến nơi an nghỉ.

Buổi Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu và Nhân dân đã thành kính dâng hương, tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã chiếu đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Tin, ảnh: XUÂN DIỆN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết