A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337: Tìm kiếm, quy tập 01 hài cốt liệt sĩ tại xã Húc, huyện Hướng Hóa

Ngày 13 tháng 4 năm 2022, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã tìm kiếm, quy tập được 01 hài cốt liệt sĩ tại thôn Hồ Le, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã nhận được thông tin từ ông Hồ Văn Yên, trú tại thôn Hồ Le, xã Húc, huyện Hướng Hóa cho biết: Năm 1993 có Đoàn Cựu chiến binh ở miền Bắc vào tìm kiếm, cất bốc được 04 hài cốt liệt sĩ ở vườn nhà ông. Đồng thời, các Cựu chiến binh cũng cho biết, tại khu vực này còn 01 hài cốt liệt sĩ là nữ nhưng chưa tìm được.

Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại thôn Hồ Le.

 

Sau khi nhận được thông tin, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã tiến hành khảo sát, tìm kiếm và cất bốc được 01 hài cốt liệt sĩ tại vườn nhà ông Yên. Hài cốt nằm ở độ sâu khoảng 1m, cùng các di vật như: tăng, dù, 01 chiếc nhẫn, 01 chiếc vòng cườm đã bị đứt, 01 chiếc kẹp tóc đã vỡ..., song chưa xác định được danh tính liệt sĩ.

 

 

Hiện nay, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm ra khu vực xung quanh và liên hệ với cơ quan chức năng để tìm kiếm thông tin về liệt sĩ.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội