A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ mang tên Đỗ Tuyến

Sáng ngày 22/7/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ mang tên Đỗ Tuyến được Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tìm kiếm và quy tập tại khu vực rừng Khe Trái, xã Ba Lòng.

Bia đá được tìm thấy ở khu vực rừng Khe Trái, xã Ba Lòng, huyện Đakrông (Quảng Trị).

 

Trước đó, từ thông tin của ông Hồ Văn Kiên, trú tại thôn 5, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, trong quá trình đi rừng đã phát hiện 1 tấm bia đá được khắc tên Đỗ Tuyến, hy sinh 22/9/1972. Sau khi nhận được thông tin, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đã tổ chức tìm kiếm và cất bốc được 1 hài cốt liệt sĩ ở độ sâu 1m. Hài cốt còn nguyên xương hộp sọ, xương vai, xương cánh tay, xương ống chân và 30 cái răng cùng các di vật 22 cúc áo bộ đội, 1 thắt lưng, 1 màn tuyn bộ đội, 1 bật lửa, 1 hộp nhựa màu trắng có hình trái tim, bên trong có gói một mẩu giấy đã bị mục nát…

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương và Nhân dân đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm liệt sĩ.
Di chuyển hài cốt liệt sĩ đến nơi an táng.

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các cán bộ, nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sau Lễ truy điệu, hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Ba Lòng, huyện Đakrông.

Tin, ảnh: THANH HẢI - HỮU THÀNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội