A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm kiếm, quy tập 01 hài cốt liệt sỹ ở xã Cam Hiếu

Ngày 23/4/2022, Đội quy tập của Sư đoàn 968 nhận được thông tin của Ủy ban Nhân dân xã Cam Hiếu và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cam Lộ về việc gia đình ông Nguyễn Xuân Quang trú quán tại thôn Định Xá, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị trong quá trình đào móng làm nhà phát hiện thấy hài cốt của bộ đội ta hy sinh.

 

 

 

Lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 968 thắp hương viếng hài cốt liệt sỹ vừa được Đội quy tập tìm kiếm, cất bốc tại xã Cam Hiếu

 

Theo đó, sau khi nhận được tin báo, Đội quy tập Sư đoàn 968 đã tổ chức lực lượng tìm kiếm, cất bốc được 01 hài cốt liệt sĩ cụ thể như sau: Hài cốt được an táng ở độ sâu 0,5m; Còn 04 răng (trong đó có 03 răng đang dính liền với xương hàm); 07 đoạn xương (02 xương bánh chè; 05 đoạn dài 03-07cm) các xương khác đã vỡ vụn thành nhiều mảnh và lẫn vào đất; có nhiều mảnh tăng bộ đội màu xanh đã bị mục.

Qua nắm thông tin từ người dân và cấp ủy chính quyền địa phương cung cấp, khu vực này trước đây khoảng năm 1972 là nơi tập kết bộ đội của Trung đoàn 271, Quân khu Trị Thiên để tham gia chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Cũng tại thôn Định Xá, trước đây người dân đã phát hiện và cất bốc được 4 hài cốt liệt sĩ đưa vào an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Cam Hiếu. Hiện nay, Sư đoàn đang chỉ đạo Đội quy tập tiếp tục mở rộng tìm kiếm các khu vực xung quanh nơi phát hiện hài cốt liệt sĩ.

Tin, ảnh: BÁ MINH

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội