A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện Biên phủ trên không qua những trang hồi ký

Đã năm mươi năm trôi qua, nhưng âm hưởng hào hùng của chiến thắng Hà Nội - “Điện Biên phủ trên không” vẫn là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đó là những ngày tháng đau thương nhưng cũng thật bi hùng của quân dân Thủ đô. Không những thế, với “Điện Biên Phủ trên không” - Hà Nội - Thủ đô của Việt Nam đã trở thành phẩm giá, lương tâm của loài người.

Nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, Thư viện Quân khu 4 xin trân trọng giới thiệu 2 cuốn sách:

 

Cuốn 1: “Điện Biên Phủ trên không qua những trang hồi ký”.

Cuốn sách do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản năm 2007. Nội dung cuốn sách là tập hợp những mảng hồi ký của 5 tướng lĩnh (Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thượng tướng Phùng Thế Tài, Trung tướng Lê Văn Tri, Trung tướng Hoàng Văn Khánh, Trung tướng Trần Nhẫn), thuật lại sự kiện 12 ngày đêm tháng Chạp năm 1972 từ những giác ngộ khác nhau: cấp chiến lược, chiến dịch, chiến thuật.

 

 Cuốn 2: “ Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Cuốn sách do Trịnh Vương Hồng chủ biên, được Nhà Xuất bản Hà Nội xuất bản năm 2019. Nội dung cuốn sách được chia làm 4 chương, cung cấp cho độc giả cái nhìn khái quát về con đường dẫn đến cuộc đối đầu lịch sử trên bầu trời Hà Nội tháng 12 năm 1972; quá trình chuẩn bị chiến đấu của quân dân Thủ đô và lực lượng phòng không Quốc gia và ngày tháng kiên cường đánh bại cuộc tập kích bằng không quân chiến lược của đế quốc Mỹ của quân dân Thủ đô; đồng thời hiểu sâu hơn về tầm vóc, nguyên nhân thắng lợi cùng những bài học rút ra từ chiến công vĩ đại này. Ngoài ra, ở phần phụ lục bao gồm những bài viết của các nhà khoa học, các tướng lĩnh - những người từng tham gia, chứng kiến, nghiên cứu về sự kiện “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn đa chiều hơn về những vấn đề liên quan đến chiến thắng vĩ đại này.

Xin trân trọng giới thiệu!

THƯ VIỆN QUÂN KHU 4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội