A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Quân y 268: Đưa máy xét nghiệm Covid-19 RT-PCR vào hoạt động

Chiều ngày 23/12/2021, Đoàn công tác của Cục Hậu cần Quân khu 4 do Đại tá Nguyễn Thanh Vân, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra kết quả triển khai lắp đặt, vận hành hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 – kỹ thuật Realtime (RT)-PCR tại Bệnh viện Quân y 268.

Đại tá Nguyễn Thanh Vân, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu (Ngoài cùng bên trái) kiểm tra tại Bệnh viện Quân y 268

 

Được sự quan tâm của Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Quân y 268 đã được trang bị Máy xét nghiệm RT-PCR chẩn đoán vius SARS-CoV-2. Sau khi tiếp nhân, Bệnh viện Quân y 268 đã nhanh chóng triển khai, bố trí khu chức năng, tiến hành lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 RT-PCR đảm bảo đúng  quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Máy xét nghiệm Kỹ thuật RT-PCR của Bệnh viện Quân y 268

 

Máy xét nghiệm Kỹ thuật RT-PCR của Bệnh viện Quân y 268 có 96 giếng, công suất xét nghiệm tối đa 920 mẫu gộp/1 lượt. Sau khi máy xét nghiệm đưa vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian xét nghiệm, không phải chuyển mẫu bệnh phẩm lên Viện Trung ương Huế để xét nghiệm.

 Ngoài xét nghiệm Covid-19, hệ thống này còn thực hiện được các xét nghiệm chuyên sâu khác như: đo tải lượng virus trong theo dõi điều trị viêm gan siêu vi B,C; đo tải lượng HIV trong theo dõi và điều trị bệnh AIDS; xét nghiệm NAT (kỹ thuật sàng lọc viêm gan siêu vi B, C, HIV trong truyền máu); chẩn đoán bệnh lao với xét nghiệm PCR lao; chẩn đoán các loại cúm khác và các loại vi trùng thường gặp (gram âm, gram dương),…Đây đều là những kỹ thuật cao cần thiết cho các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay.

Đại tá Nguyễn Thanh Vân, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu (Ngoài cùng bên trái) 
kiểm tra khu vực vận hành Máy xét nghiệm Kỹ thuật RT-PCR tại Bệnh viện Quân y 268

 

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên, y, bác sỹ có kinh nghiệm trong xét nghiệm sinh học phân tử và được nghiên cứu, cập nhật quy trình xét nghiệm, Bệnh viện Quân y 286 sẽ áp dụng thành công kỹ thuật RT-PCR để xét nghiệm Covid-19 chính xác và nhanh chóng, góp phần khống chế và đẩy lùi các loại dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19.

 Tin, ảnh: NGỌC HOAN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội