A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng công ty Thái Sơn thi công xây dựng mới Viện Pháp y quốc gia

Sáng ngày 09/11/2022, tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Ban Quản lý Dự án chuyên ngành xây dựng y tế, thuộc Bộ Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khởi công Dự án xây dựng mới Viện Pháp y Quốc gia. Công trình có tổng mức đầu tư xây dựng giai đoạn 1 là 150 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, do Tổng công ty Thái Sơn liên doanh với Công ty TNHH Phòng cháy, chữa cháy dầu khí Việt Nam thi công.

Công trình xây dựng mới Viện Pháp y Quốc gia được Bộ Y tế phê duyệt có tổng diện tích sử dụng gần 40.000 m2, trong đó có gần 30.000 m2 là đất quy hoạch dân dụng. Công trình thi công xây dựng các hạng mục gồm: các khoa, phòng hiện tại và một số khoa, phòng thành lập mới. Với các khối hành chính quản trị, chuyên môn nghiệp vụ, nhà giải phẫu, các hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật cơ bản. Với mục tiêu thực hiện kịp thời, đầy đủ mọi yêu cầu của hoạt động tố tụng, từng bước hoàn thiện hệ thống giám định pháp y, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về giám định tư pháp. Công trình dự kiến hoàn thành trong năm 2023.

Lễ khởi công Dự án xây dựng mới Viện Pháp y Quốc gia.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Kim Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc cho biết: Với kinh nghiệm, truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Thái Sơn đã tham gia nhiều công trình đạt chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, như: hạ tầng giao thông, cầu cảng, dự án dân dụng và công nghiệp có quy mô lớn trong và ngoài Quân đội, trong đó có nhiều công trình thuộc các Bộ, ngành, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trên cả nước và đều được đánh giá đảm bảo chất lượng an toàn và kỹ, mỹ thuật.

Các đại biểu trao đổi tại lễ khởi công.

 

 Chúng tôi rất vinh dự tự hào vì đã góp một phần nhỏ của mình vào việc xây dựng các công trình có ý nghĩa quan trọng của Bộ Y tế thêm khang trang, hiện đại. Tổng Công ty Thái Sơn xin cam kết vì uy tín, thương hiệu của mình, vì sự đổi mới và phát triển của ngành y tế sẽ quyết tâm đảm bảo tiến độ, an toàn và chất lượng công trình theo như thiết kế và hợp đồng đã ký kết” - Đại tá Nguyễn Kim Thọ nhấn mạnh.

Tin và ảnh: XUÂN TRƯỞNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội