Thứ sáu, 23/02/2024 - 19:32
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Ban CHQS Kỳ Sơn (Nghệ An); Thọ Xuân (Thanh Hóa): Trao bò giống tặng hộ nghèo

Ban CHQS Kỳ Sơn (Nghệ An); Thọ Xuân (Thanh Hóa): Trao bò giống tặng hộ nghèo

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và hướng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban CHQS huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) và Ban CHQS huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa tổ chức trao tặng, hỗ trợ bò giống cho các hộ nghèo trên địa bàn.

 

Đại diện Ban CHQS huyệnj Kỳ Sơn trao bò giống tặng gia đình ông Lữ Văn Nhưn.

* Ngày 16/10/2019, Ban CHQS huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng một con bò giống cho gia đình ông Lữ Văn Nhưn tại bản Đỉnh Sơn 1, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn. Hoàn cảnh gia đình ông Lữ Văn Nhưn thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống hai ông bà hết sức khó khăn. Nhằm giúp gia đình vươn lên trong cuộc sống, Ban CHQS Kỳ Sơn đã trích quỹ vốn và nguồn tiết kiệm của cán bộ, chiến sĩ mua tặng gia đình con bò giống trị giá 11.000.000 đồng. Tại buổi lễ trao tặng, Ban CHQS huyện đã phối hợp với ban cán sự bản Đỉnh Sơn 1 hướng dẫn ông kỹ thuật chăm sóc và giúp gia đình làm chuồng nuôi nhốt bò.

Được biết, thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Thường vụ huyện Kỳ Sơn phát động cán bộ, đảng viên tiếp tục thực hiện giúp đỡ hộ nghèo, trong năm 2018, Ban CHQS Kỳ Sơn đã trao tặng, hỗ trợ một con bò giống cho hộ nghèo tại xã Phà Đánh và trích quỹ vốn mua một số giống cây, con, phân bón tặng một số hộ nghèo trên địa bàn.

Tin, ảnh: TIẾN QUỐC – HOÀNG BÌNH

* Tại nhà văn hóa thôn 9, xã Xuân Thắng, Ban CHQS huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa tổ chức trao tặng bò cho 10 gia đình của 3 xã Xuân Thắng, Xuân Lập và Quảng Phú có hoàn cảnh khó khăn hơn để hỗ trợ.

Ban CHQS huyện Thọ Xuân trao bò giống tặng các hộ nghèo.

 

Để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, từ đầu năm 2019, Ban CHQS huyện Thọ Xuân phát động cán bộ, chiến sĩ đóng góp được 100 triệu đồng mua 10 con bò (trị giá mỗi con 10 triệu đồng). Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Thọ Xuân với mong muốn các hộ được giúp đỡ lần này sẽ tích cực chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, tạo nguồn thu nhập ổn định vươn lên thoát nghèo sớm nhất, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, thúc đẩy kinh tế – xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: NGỌC LÊ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội