Thứ 4, 18/05/2022 - 00:20
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Công đoàn Bộ Quốc phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ và tri ân các đối tượng chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), sáng ngày 16/7/2020, Đoàn công tác Ban Công đoàn Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Công đoàn Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn và thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An.

Tại KHu di tích Kim Liên và đền Chung Sơn, huyện Nam Đàn, Đoàn công tác thành kính dâng lên anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia tiên Bác Hồ lẵng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tưởng nhớ tưởng nhớ đến lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc Việt Nam; Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất; Người Cha thân yêu của lực lượng vũ trang. Nhớ ơn Bác, Công đoàn Quốc phòng nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn công tác tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An.

Sau đó, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và tham quan mô hình kết nghĩa “Đồng hành cùng thương binh, tình thương, trách nhiệm” giữa Cục Hậu cần Quân khu 4 và Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An. Được biết, Trung tâm kể từ khi thành lập năm 1974 đến nay đã nuôi dưỡng hàng nghìn lượt thương, bệnh binh nặng. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 70 thương, bệnh binh nặng trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Các thương binh điều trị ở Trung tâm đều có tỷ lệ thương tật cao. Mặc dù sức khỏe yếu, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, nhưng với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của cán bộ, nhân viên Trung tâm, các thương, bệnh binh luôn nỗ lực cố gắng, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, những năm gần đây, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền, cơ quan đoàn thể từ Trung ương đến địa phương nên đời sống của thương, bệnh binh ngày càng được cải thiện.

Đoàn công tác động viên thương binh và tham quan mô hình “Đồng hành cùng thương binh, tình thương, trách nhiệm” tại Trung tâm

 

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy ý chí, nghị lực của Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Thương binh tàn nhưng không phế”, kiên trì, bền bỉ khắc phục khó khăn, chiến thắng bệnh tật, ổn định cuộc sống, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và các thế hệ noi theo. Đồng thời trao quà tặng gồm 10 triệu đồng tặng tập thể Trung tâm, 70 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tặng các thương, bệnh binh, đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Đức khẳng định, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm, lòng biết ơn của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Công đoàn Quốc phòng đối với những hy sinh, mất mát của các thương, bệnh binh, đồng thời mong muốn cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục đề cao trách nhiệm, tận tình, chu đáo nuôi dưỡng, chăm sóc tốt hơn nữa đời sống các thương, bệnh binh, giúp các thương, bệnh binh sống vui, sống khỏe. Dịp này, Cục Hậu cần Quân khu 4 và các cơ quan, đơn vị thuộc Cục cũng trao các phần quà đến các thương binh.

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội